Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 3 trong 1 tuần

ANTD.VN - Triều Tiên ngày 2-8 đã phóng các vật thể tầm ngắn chưa xác định ra ngoài bờ biển phía đông nước này, quân đội Hàn Quốc cho biết. Đây là lần phóng thứ 3 của Triều Tiên trong 1 tuần.

Một tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên được phóng đi

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, các vật thể được phóng vào lúc 2h59 và 3h23 từ Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong, ra Biển Nhật Bản.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp có thêm vụ phóng mới và duy trì tư thế sẵn sàng”, JCS nói.

Tuần trước, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông, đồng thời nhấn mạnh vụ phóng là “lời cảnh báo nghiêm túc” tới Hàn Quốc về các cuộc tập trận quân sự theo kế hoạch với Mỹ trong tháng này.

Ngày 31-7, Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa như vậy, theo JCS. Trong khi đó, truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát vụ bắn thử “hệ thống tên lửa dẫn đường đa nòng cỡ lớn thế hệ mới”. Ông Kim hài lòng với kết quả vụ bắn thử và nói rằng hệ thống này sẽ giúp tăng cường khả năng chiến đấu cho Triều Tiên.

Reuters trước đó dẫn lời 2 quan chức Mỹ cho biết một vụ phóng mới đã được phát hiện vào ngày 2-8 (giờ Seoul).

Vụ phóng không gây ra mối đe dọa cho Bắc Mỹ, một quan chức được dẫn lời cho biết, và nói thêm rằng hiện chưa rõ có bao nhiêu vật thể bay đã được phóng.

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản”, quan chức Mỹ giấu tên nói.