Quân đội Hàn Quốc:

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

  • 25/09/2022 08:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào sáng nay 25-9-2022, hai ngày sau khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đến đây để tham gia cuộc tập trận với Hàn Quốc.
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn ảnh 1

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về 1 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được thực hiện từ 1 khu vực trong hoặc xung quanh Taechon thuộc tỉnh Bắc Pyongan, vào lúc 6h53 sáng, song không nêu thêm chi tiết.

“Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội Hàn Quốc đang duy trì tư thế sẵn sàng và hợp tác chặt chẽ với Mỹ”, JCS cho biết.

Vụ phóng diễn ra sau các thông tin cho rằng Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhậm chức hồi tháng 5-2022.

Vụ phóng diễn ra 2 ngày sau khi nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ đến thành phố cảng Busan hôm 23-9 để tham gia cuộc tập trận với Hải quân Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục