Triều Tiên ồ ạt phóng hơn 70 quả tên lửa

  • 23/03/2014 21:08
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-3, Triều Tiền lại tiếp tục phóng thử 16 tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Đông Nam nước này hướng ra vùng biển phía đông trong ngày thứ hai liên tiếp.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng tổng số 16 tên lửa tầm ngắn, được cho là tên lửa đất đối đất Frog do Liên Xô trước đây phát triển, vào sáng sớm hôm nay (23-3) từ khu vực Wonsan và đã bay khoảng 60km trước khi rơi xuống biển.

Sáng sớm hôm 22-3, Triều Tiên đã phóng 30 quả tên lửa tầm ngắn. Trước đó, hôm 16-3, nước này cũng đã phóng 25 tên lửa tầm ngắn và tất cả đều được cho là tên lửa Frog, được biên chế cho cho quân đội nước này từ thập kỷ 60 của thế kỷ trước.

Trong lần phóng này, Triều Tiên cũng không đưa ra cảnh báo khu vực cấm bay và tàu thuyền qua lại khu vực này trước khi phóng tên lửa, có thể gây nguy hiểm cho các máy bay và tàu dân sự bay qua khu vực này.

Triều Tiên ồ ạt phóng hơn 70 quả tên lửa ảnh 1

Ảnh minh họa

Quân đội Hàn Quốc đã cảnh báo rằng Triều Tiên có thể tiếp tục tiến hành thêm các vụ phóng tên lửa tầm ngắn nữa trong những ngày tới.

Được cho là nhằm đáp trả các cuộc diễn tập quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu từ tháng trước và kéo dài đến cuối tháng 4, Triều Tiên đã phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn và rocket kể từ ngày 21-2, hành động mà Hàn Quốc gọi là một sự phản đối vũ trang và biểu dương sức mạnh.

Cuộc diễn tập chỉ huy "Giải pháp then chốt" (Key Resolve), đã bắt đầu hôm 24-2 và kết thúc hôm 6-3, nhưng cuộc diễn tập huấn luyện thực địa "Đại bàng non" (Foal Eagle) sẽ kéo dài đến 18-4 bất chấp trước đó Triều Tiên đã kêu gọi tạm dừng hoặc hủy bỏ các cuộc diễn tập mà Triều Tiên cho là một sự chuẩn bị cho một cuộc xâm lược lên phía bắc.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục