Triều Tiên lại vừa phóng 4 tên lửa, "đáp trả" cuộc tập trận Mỹ-Hàn

  • 03/03/2014 11:04
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Phản ứng lại 2 cuộc tập trận của liên quân Mỹ - Hàn, Triều Tiên đã liên tiếp phóng tên lửa đáp trả.

Ngày 3-3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía đông của nước nàyy, động thái khiêu khích mới nhất được xem là một sự phản ứng đối với các cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Theo đó, một tên lửa được phóng từ khu vực Gitdaeryeong và quả tên lửa còn lại được phóng từ khu vực Wonsan theo hướng đông bắc vào lúc 06h19 sáng 3-3. Cả hai khu vực này đều nằm trên bờ biển phía đông nam của Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 2 quả tên lửa được đánh giá là có tầm bay hơn 500 km, có khả năng đó là tên lửa Scud-C.

Triều Tiên lại vừa phóng 4 tên lửa, "đáp trả" cuộc tập trận Mỹ-Hàn ảnh 1

Tên lửa đất đối đất tầm ngắn Scud của Triều Tiên


Hôm 27-2, Triều Tiên cũng đã phóng bốn tên lửa Scud hoặc KN-02 từ cùng một khu vực, về hướng đông bắc, với tầm bay ngắn hơn, vào khoảng 220 km.

Các vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên được tiến hành giữa lúc Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận thường niên chung quy mô lớn mà Bình Nhưỡng đã lên án như cuộc diễn tập cho một cuộc xâm lược đối với đất nước của họ.

"Triều Tiên phải ngay lập tức chấm dứt những hành động khiêu khích", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok tuyên bố. Ông còn cho biết thêm rằng quân đội Hàn Quốc đã tăng cường cảnh giác đối với những hành động khiêu khích tiếp theo của miền bắc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục