Triều Tiên lại phóng tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản

  • 21/03/2016 20:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Triều Tiên vừa phóng các tên lửa tầm ngắn về phía biển Nhật Bản.

Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h19’ giờ địa phương, các tên lửa này bay khoảng 200km trước khi rơi xuống bờ đông của bán đảo Triều Tiên.

“Quân đội Hàn Quốc vẫn duy trì cảnh giác với tình hình và sẵn sàng thực hiện các hành động phòng vệ”, Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc đưa ra thông cáo.
Triều Tiên lại phóng tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp có các hành động phóng tên lửa ra ngoài biển
Lần phóng tên lửa này đến ít ngày sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo bằng việc bắn 2 quả tên lửa bay 800km ra ngoài biển. Để thể hiện thái độ tức giận với lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc vào hồi tháng 2-2016, Triều Tiên cũng phóng luôn một loạt tên loạt ra phía biển Nhật Bản. Hôm 15-3, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un cho biết, nước này chuẩn bị thực hiện các bài thử nghiệm tên lửa khác bao gồm kích nổ đầu đạn hạt nhân trong thời gian tới.

Để đáp trả việc này, vào hôm 16-3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kí lệnh trừng phạt mới bao gồm việc đóng băng mọi tài sản của chính phủ Triều Tiên ở Mỹ và cấm xuất khẩu hàng hoá Mỹ đến Triều Tiên. Lệnh trừng phạt mới cũng đưa vào danh sách đen tất cả những người có quan hệ thương mại trong các ngành công nghiệp lớn của Triều Tiên.

Trong một cuộc họp báo chung ở Moscow cách đây ít lâu, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đều lên tiếng chỉ trích các hành động gây hấn của Triều Tiên trong khu vực, tuy nhiên, cũng phản đối Mỹ  về kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc do đây không khác nào một mối nguy hiểm an ninh với Trung Quốc và Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục