Triều Tiên khẳng định nam công dân Kim Chol tử vong vì đau tim

  • 03/03/2017 09:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức Triều Tiên mới đây đã phủ nhận chất độc thần kinh VX là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam công dân mà chính quyền Malaysia khẳng định là ông Kim Jong-nam.

"Theo thông tin chúng tôi có được, ông Kim Chol có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim. Ông ấy từng thường xuyên phải nhập viện điều trị", ông Ri Tong Il, quan chức cấp cao thuộc phái đoàn Triều Tiên được cử đến Kuala Lumpur để yêu cầu Malaysia trao trả thi thể nam công dân của mình, cho biết.

Quan chức Triều Tiên không thừa nhận người tử vong là ông Kim Jong-nam mà sử dụng đúng tên gọi trong hộ chiếu là Kim Chol. Tuy nhiên, lãnh đạo cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar từng khẳng định rằng, nạn nhân chính là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và đây là một vụ mưu sát bằng chất độc thần kinh VX.

Theo ông Ri, ông Kim Chol thường xuyên không thể di du lịch nếu không dùng thuốc trợ tim và cảnh sát Malaysia cũng đã tìm thấy nhiều loại thuốc trị tiểu đường, đau tim và huyết áp cao trong hành lí của nạn nhân.

Triều Tiên khẳng định nam công dân Kim Chol tử vong vì đau tim ảnh 1

Triều Tiên phủ nhận nam công dân có tên Kim Chol được cho là ông Kim Jong-Nam tử vong do chất độc

Triều Tiên đã liên tiếp khẳng định rằng, việc chất độc thần kinh VX được sử dụng để sát hại công dân là "lố bịch" và thiếu cơ sở khoa học.

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết, nước này hiện đã dừng việc miễn visa cho công dân Triều Tiên vì lí do an ninh và chỉ trích đại sứ Triều Tiên vì cố che dấu điều gì đó trong vụ việc này.

Theo điều tra của cảnh sát Malaysia, những kẻ tấn công biết cách rửa sạch chất độc khỏi tay sau khi gây án và có thể được tiêm cả thuốc giải độc từ trước. 

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục