Triều Tiên đe dọa sẽ trả đũa Mỹ với "sức mạnh khủng khiếp"

  • 16/08/2015 12:00
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Triều Tiên đe dọa sẽ trả đũa Mỹ với những “hành động khủng khiếp” nếu nước này không hủy bỏ cuộc tập trận đa quốc gia, dự kiến sẽ bắt đầu vào hôm 17-8. 

Trong một tuyên bố, Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành cuộc tập trận hàng năm được gọi là Ulchi Freedom Guardian với Hoa Kỳ và các đồng minh khác “để tăng cường tính sẵn sàng… bảo vệ khu vực và duy trì sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên”.

Sự kiện hàng năm này đã liên tục bị Triều Tiên lên án gay gắt và đe dọa sẽ trả đũa Hàn Quốc và Mỹ.
Triều Tiên đe dọa sẽ trả đũa Mỹ với "sức mạnh khủng khiếp" ảnh 1Triều Tiên đe dọa sẽ trả đũa Mỹ nếu không dừng ngay cuộc tập trận với Hàn Quốc

Ngày 16-8, phát ngôn viên của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên (NDC) tuyên bố: “Nếu cuộc tập trận quân sự Ulchi Freedom Guardian được tăng cường, Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ”.

Trao đổi với CNN, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhận định, đó không phải là các mối đe dọa bởi vì, các bài tập đều minh bạch, thiên về phòng thủ và được thiết kế để kiểm tra tính sẵn sàng của Hàn Quốc và các nước trong khu vực.

Quan chức này nói: “Những cuộc tập trận này là một minh chứng rõ ràng về cam kết của Mỹ và các đồng minh”.

Trong khi đó, phát ngôn viên của NDC khẳng định: “Quân đội và nhân dân CHDCND Triều Tiên sẽ phải đối mặt với cuộc “chiến tranh thần thánh” giống như là trong quá khứ, họ đã phải đối phó với vũ khí hạt nhân của Mỹ bằng súng trường. Tuy nhiên, hiện nay, Bình Nhưỡng là nước sở hữu “sức mạnh bất khả chiến bại” trong cả phòng thủ và tấn công mà thế giới chưa biết đến”.

Đài truyền hình KCNA của Triều Tiên đưa tin: “Nếu Washington muốn lục địa của họ được an toàn, thì cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian nên được dừng lại ngay lập tức”.

Cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian sẽ có sự tham gia của lực lượng Mỹ, Úc, Canada, Colombia, Đan Mạch, Pháp, New Zealand và Vương quốc Anh - sẽ kéo dài 12 ngày, kết thúc vào 28-8. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục