"Triều Tiên có thể san bằng cả thế giới chỉ với 3 quả bom nhiệt hạch"

ANTD.VN - Đại sứ không chính thức của Uỷ ban Văn hoá Triều Tiên với nước ngoài, Alejandro Cao de Benós đã cảnh báo, Bình Nhưỡng có thể phá hủy toàn bộ thế giới chỉ bằng 3 quả bom nhiệt hạch.

Alejandro Cao de Benós, 43 tuổi là đại sứ kiêm phát ngôn viên không chính thức của Ủy ban Văn hóa Triều Tiên với nước ngoài.

Cao de Benós sinh ra tại Tây Ban Nha, ông thường đi-về giữa Bình Nhưỡng và quê hương Tarrogona của mình ở Tây Ban Nha. Ông tự nhận mình là một người bạn tốt của chính phủ Triều Tiên. Dù không phải là công dân chính thức của Triều Tiên nhưng Cao de Benós lại là người luôn có những phát ngôn ủng hộ Bình Nhưỡng.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Infobae của Tây Ban Nha, Cao de Benós đã có những phát ngôn khá mạnh bạo, ủng hộ chính phủ Triều Tiên, mô tả đất nước là một điều hoàn hảo hơn cả tưởng tượng.

Alejandro Cao de Benós, 43 tuổi là đại sứ kiêm phát ngôn viên không chính thức của Ủy ban Văn hóa Triều Tiên với nước ngoài

“Người dân có một cuộc sống đầy đủ, họ sống rất yên bình, không có xung đột xã hội. Triều Tiên không có người vô gia cư ngủ trên phố… Đó là một cuộc sống khác, tất cả mọi người đều làm việc trong tinh thần hợp tác, đoàn kết lớn”, ông Cao de Benós nói.

Ông cho hay các trại lao động chỉ dành riêng cho bọn tội phạm, khi chúng đã được kết tội trong một cuộc xử án công bằng.

Khi được hỏi về những cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với Triều Tiên, ông Cao de Benós đã phản đối kịch liệt. Ông này đổ lỗi tất cả những điều đó cho công tác tuyên truyền sai sự thật của các nước phương Tây, trong đó có Anh và Mỹ.

Đặc biệt, phát biểu về những căng thẳng đang tăng cao trên bán đảo Triều Tiên, vị đại sứ không chính thức này nhấn mạnh. “Không một ai dám động đến Triều Tiên. Nếu bị tấn công, người dân Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng súng và tên lửa. Chúng tôi có bom nhiệt hạch. Chỉ 3 quả trong số đó, cả thế giới sẽ kết thúc”.

“Triều Tiên sẽ không như Syria, Afghanistan hay Libya, chúng tôi là một trong những đội quân hùng mạnh nhất thế giới và sẽ không ngần ngại đáp trả nếu bị tấn công”.

Ông Cao de Benós mạnh mẽ bác bỏ các cáo buộc chính quyền Triều Tiên vi phạm nhân quyền

Ông Cao de Benós là một trong số ít người phương Tây được phép làm việc cho chính quyền Bình Nhưỡng. Ông này từng bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ hồi tháng 6-2016 vì tội buôn bán vũ khí.

Những phát ngôn của ông Cao de Benós được đưa ra trong hoàn cảnh một công dân Mỹ vừa bị bắt giữ ở Triều Tiên hôm 21-4.

Người đàn ông mới bị bắt là một người Mỹ gốc Hàn Quốc, 50 tuổi và được xác định chỉ bằng tên gọi là Kim. Ông Kim là một cựu giáo sư tại Đại học Khoa học công nghệ Yanbian, đến Triều Tiên để tham gia các chương trình viện trợ cho nước này. Ông bị bắt tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng khi chuẩn bị lên đường rời khỏi Triều Tiên, tuy nhiên chưa rõ nguyên nhân là gì.