Triều Tiên: Các lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ khiến tinh thần dân tộc mạnh mẽ hơn

ANTD.VN -Ngày 21/11, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, các biện pháp trừng phạt của Mỹ khiến tinh thần dân tộc trở nên mạnh mẽ hơn. Tuyên bố trên của ông Kim Jong-un được đưa ra sau khi Mỹ liệt Triều Tiên trở lại danh sách các nước bảo trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã thị sát một khu phức hợp công nghiệp xe hơi địa phương và có những phát biểu về động thái mới của Mỹ, cũng như nhấn mạnh vai trò của khu phức hợp này trong nỗ lực phát triển kinh tế đất nước

Ông Kim nhấn mạnh: "Những nỗ lực tuyệt vọng của các thế lực thù địch hòng ngăn chặn sự tiến bộ của Triều Tiên khiến tinh thần bất khuất của những lao động Triều Tiên mạnh mẽ hơn và khiến họ tạo ra thành quả vĩ đại làm thế giới phải sửng sốt".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hầu hết các nhà phân tích tin rằng việc tái nhập Triều Tiên vào danh sách này sẽ chỉ mang lại hiệu quả mang tính tượng trưng làm tăng số lượng lớn các biện pháp trừng phạt mà quốc gia châu Á này phải gánh chịu sau nhiều lần thử vũ khí và đe dọa hạt nhân.

Năm 2008, Triều Tiên được đưa ra khỏi danh sách các nhà tài trợ khủng bố nhà nước để tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hoá.