Triều Tiên bất ngờ phóng loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 22-4, quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía Đông bán đảo, 3 ngày sau khi nước này phóng tên lửa hành trình ra Biển Hoàng Hải.
Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi. Ảnh minh họa

Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi. Ảnh minh họa

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ đã phát hiện vật thể dường như là một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng từ khu vực Bình Nhưỡng lúc 15h01 chiều 22-4.

“Các tên lửa của Triều Tiên đã bay được khoảng 300 km và rơi xuống biển”, JCS cho hay, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết viện dẫn công tác phân tích vụ phóng đang diễn ra.

JCS cáo buộc các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là “một hành động khiêu khích rõ ràng” đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết sẽ duy trì cảnh giác cao độ trước các vụ phóng tiếp theo của Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này thử tên lửa đạn đạo tầm trung mới mang đầu đạn siêu thanh.

Triều Tiên đã tăng cường thử nghiệm vũ khí trong năm nay, bao gồm phóng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ vì Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị phóng vệ tinh trinh sát thứ 2 vào không gian sau lần phóng đầu tiên hồi tháng 11-2023.