Triều Tiên bắn pháo trượt tàu tuần tra Hàn Quốc

  • 23/05/2014 08:05
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-5, Triều Tiên đã bắn một loạt đạn pháo về phía vùng biển Hàn Quốc, trong đó hai viên đã rơi gần một chiếc tàu tuần tra của Hàn Quốc quanh đường hải giới phía tây.

Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: "Hai viên đạn pháo đã rơi xuống gần chiếc tàu của chúng tôi đang tuần tra trong vùng lãnh hải của chúng tôi ở gần Đường Giới tuyến Bắc (NLL) vào lúc khoảng 18h00 cùng ngày (giờ địa phương). Tàu của chúng tôi cũng đã bắn trả nhiều loạt đạn."

Theo quan chức này, không có thông báo gì về thương vong hay thiệt hại gì đối với chiếc tàu tuần tra của Hàn Quốc. Ông cho rằng quân đội đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những hành động khiêu khích có thể tiếp tục xảy ra.

Triều Tiên bắn pháo trượt tàu tuần tra Hàn Quốc ảnh 1
Một chiếc tàu tuần tra của Hàn Quốc diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển phía Tây năm 2010


Báo chí địa phương dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho rằng, những viên đạn này rơi chỉ cách chiếc tàu chiến này khoảng 150m, việc này cho thấy Triều Tiên đã nhằm trực tiếp vào chiếc tàu trên. Hiện tại, quân đội chưa xác định được liệu loạt đạn này là có đích hay chỉ là cảnh báo.

Dựa vào độ chính xác, loạt đạn này được cho là đã được bắn từ các căn cứ pháo binh ở bờ biển phía tây nam của Triều Tiên giáp với Hàn Quốc.

Vụ bắn pháo này diễn ra đúng một ngày sau khi Bộ Tư lệnh Tây Nam của Quân đội nhân dân Triều Tiên đưa ra cảnh báo sẽ "bắn có mục tiêu" nhằm vào các tàu chiến của Hàn Quốc.

Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo trên sau khi Hàn Quốc bắn khoảng 10 loạt đạn cảnh cáo các tàu tuần tra của Triều Tiên vi phạm đường hải giới liên Triều trên vùng biển phía Tây hôm 20-5.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục