Triều Tiên bác tin thu được 2 tỉ USD nhờ tấn công mạng

  • 02/09/2019 19:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa lên tiếng bác bỏ các cáo buộc về việc nước này đã thực hiện nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các ngân hàng và sàn giao dịch tiền kĩ thuật số để thu lợi hơn 2 tỉ USD.

Một báo cáo của Liên hợp quốc vào hồi tháng 8-2019 đã cáo buộc Triều Tiên thực hiện nhiều vụ tấn công mạng quy mô lớn và phức tạp nhằm lấy trộm tiền lên tới 2 tỉ USD của các sàn giao dịch tiền kĩ thuật số và ngân hàng nhằm đầu tư cho chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của nước này.

“Mỹ và những lực lượng khiêu khích đang lan truyền những tin đồn xấu. Sự dựng chuyện không khác nào một trò chơi dơ bẩn nhằm bôi nhọ Triều Tiên và tìm ra cái cớ để ban hành các lệnh trừng phạt”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay.

Triều Tiên bác tin thu được 2 tỉ USD nhờ tấn công mạng ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Triều Tiên đã bị cáo buộc thực hiện nhiều vụ tấn công mạng trong nhiều năm qua, không chỉ nhằm vào mạng lưới tài chính của nhiều quốc gia mà còn vào cơ sở quân sự của Hàn Quốc và Mỹ. Theo các chuyên gia, những vụ tấn công này mang lại nguồn ngoại tệ mạnh cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Mỹ đến nay chưa đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện mục tiêu buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp mặt ba lần.

Vào hôm 31-8, Triều Tiên đã khẳng định rằng, hy vọng đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Washington đang mờ dần, đồng thời chỉ trích việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi Triều Tiên là quốc gia có hành vi hung hăng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục