Triệu tập Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chuẩn bị AFF Cup 2016

ANTD.VN - Ngày 19-9, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách triệu tập 29 tuyển thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Đáng chú ý có bộ ba cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Công Phượng (Mito Hollyhock), Tuấn Anh (Yokohama), Xuân Trường (Incheon United).

Trong số 29 tuyển thủ được tập trung có 4 thủ môn, 9 hậu vệ, 11 tiền vệ và 5 tiền đạo. Trong số này, Bình Dương, Than Quảng Ninh, SLNA cùng đóng góp 4 tuyển thủ, nhà vô địch V-League 2016 Hà Nội T&T, Thanh Hóa góp 3 người, HAGL, Á quân V-League Hải Phòng hay Quảng Nam có 2 cầu thủ được gọi.

Từ trái qua: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh được triệu tập

Đáng chú ý 3 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Công Phượng (Mito Hollyhock), Tuấn Anh (Yokohama), Xuân Trường (Incheon United) cũng được triệu tập. Do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên VFF đã phải thuyết phục các đội bóng chủ quản để cho ba tài năng trẻ của HAGL cũ về nước khoác áo ĐTQG.

Danh sách tập trung lần này có sự kế thừa. Ngoài các gương mặt kỳ cựu như Công Vinh, Hoàng Tùng, Đình Đồng, Thành Lương, Trọng Hoàng... có các gương mặt trẻ lứa 9X như Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm, Ngọc Đức, Văn Toàn, Huy Hùng, Đình Hoàng.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ tập trung tại TP.HCM ngày 24-9, thi đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên ngày 6-10 tại sân Thống Nhất; tập huấn Hàn Quốc (từ 15 đến 29-10), sau đó trở về Hà Nội tập huấn chuẩn bị thi đấu AFF Cup 2016 diễn ra từ 19-11 đến 17-12.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2016