Triệu tập 7 cán bộ, nhân viên bến phà Gót về dấu hiệu ‘quay vòng’ vé

  • 27/04/2019 17:51
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT CATP Hải Phòng ngày 27-4 đã thông tin về việc đơn vị đã triệu tập ông Nguyễn Văn Vang - Bến trưởng Ban quản lý bến phà Gót và 7 nhân viên để đấu tranh về hành vi “quay vòng” vé nhằm chiếm đoạt tiền.

Trước đó, khoảng 15h ngày 26-4, tổ công tác phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại Bến phà Gót, Bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho các hành khách. Kết quả khám xét ban đầu, phòng Cảnh sát kinh tế đã thu giữ nhiều vé đã qua sử dụng  được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên.

Triệu tập 7 cán bộ, nhân viên bến phà Gót về dấu hiệu ‘quay vòng’ vé ảnh 1Một số  vé "quay vòng" bị thu giữ

Sau khi cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện khánh thành và đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà tăng cao.

Ban quản lý Bến phà Gót đã đề ra quy trình là căn cứ vào phương tiện, số lượng người, nhân viên bán vé bằng cách xé vé ở quyển vé.

Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện. Các loại giá vé cũng được niêm yết công khai.

Tuy nhiên, một số nhân viên đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng thu lợi bất chính.

Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là xe ô tô và xe máy, sau đó cất giấu vé trong người hoặc để vào túi nilon trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé, đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.

Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà. Ước tính bằng tiểu xảo này, nhân viên “nhà phà” thu lời bất chính cả chục triệu đồng mỗi ngày.

Vụ việc đang được CQĐT CATP Hải Phòng điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục