Triệu hồi xe Chevrolet Spark Van

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast- đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam vừa thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Chevrolet Spark Van.
Triệu hồi xe Chevrolet Spark Van ảnh 1

Xe Chevrolet Spark Van gặp lỗi kỹ thuật, cần được sửa chữa, thay thế

Chương trình thu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn trên xe Chevrolet Spark Van do Công ty này sản xuất và lắp ráp trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015. Theo đó, loại phương tiện là xe ô tô bán tải, sản xuất từ tháng 3-2013 đến tháng 12-20215 với số lượng 2.853 chiếc bị lỗi kỹ thuật.

Trên các xe trong diện ảnh hưởng, các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe như: khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng có thể bị ăn mòn. Nếu việc ăn mòn xảy ra nghiêm trọng tại một số vị trí như: khóa dây đai an toàn, ray ghế sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ người ngồi trong xe trong tình huống va chạm do độ bền vật liệu của các chi tiết bị giảm.

Nguyên nhân được xác định là do trải thảm sàn có chứa thành phần hoá học (Bromine), dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị oxy hóa. Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Cho tới thời điểm hiện tại, Công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc người tiêu dùng gặp tai nạn mà nguyên nhân lỗi đến từ chi tiết kim loại dưới thảm sàn bị ăn mòn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để được kiểm tra, thay thế tấm sản thàm mới và kiểm tra tình trạng các tấm kim loại dưới sàn và thay thế nếu cần thiết. Thời gian khắc phục sự cố này là từ 8 đến 32 tiếng và hoàn toàn miễn phí.