• Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  ANTĐ - Lần đầu tiên, những thư tịch cổ bằng vàng dưới triều Nguyễn được trưng bày phục vụ công chúng trong triển lãm chuyên đề “Bảo vật hoàng cung – Kim sách triều Nguyễn” vừa được khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. 

 • Chiêm ngưỡng thư tịch cổ đặc biệt của triều Nguyễn

  Chiêm ngưỡng thư tịch cổ đặc biệt của triều Nguyễn

  ANTĐ - 22 quyển kim sách tiêu biểu - một loại thư tịch cổ đặc biệt, được lựa chọn kỹ lưỡng và 10 kim bảo liên quan lần đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, sẽ giới thiệu đầy đủ nội dung và có hệ thống về kim sách triều Nguyễn cùng những giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.

 • NSƯT Hán Văn Tình thành…thương gia

  NSƯT Hán Văn Tình thành…thương gia

  ANTĐ -“Chí Phèo hiện đại”, Chu Văn Quềnh (NSƯT Hán Văn Tình) đã hóa thân thành một thương gia gian xảo, độc ác trong vở tuồng “Phò mã Thân Cảnh Phúc”. Vở diễn vừa ra mắt khán giả Thủ đô tại rạp Hồng Hà và sẽ tham dự Hội diễn nghệ thuật Sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2013.

 • Chu Văn An - người thầy của muôn đời

  Chu Văn An - người thầy của muôn đời

  ANTĐ - Là cuốn sách vừa được ấn hành nhân kỷ niệm 720 năm ngày sinh danh nhân Chu Văn An (1292-2012).Cuốn sách đã dựng lên chân dung “Vạn thế sư biểu” với đầy đủ cuộc đời, sự nghiệp, nhân cách và những đóng góp của ông cho nền giáo dục nước nhà.