Triệt xóa đường dây môi giới mại dâm núp bóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ

  • 02/10/2020 16:00
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện và triệt phá nhiều đường dây môi giới mại dâm hoạt động trong vỏ bọc là các cơ sở kinh doanh dịch vụ...
Triệt xóa đường dây môi giới mại dâm núp bóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ảnh 1

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng vi phạm pháp luật

Kiên quyết đấu tranh

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, dọc cung đường 70, đường vành đai dẫn vào trung tâm thành phố, gần khu vực Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì thi nhau mọc lên các quán cà phê, gội đầu thư giãn...

Trước nguy cơ tiềm ẩn phức tạp về ANTT, chỉ huy CAH Thanh Trì đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý vi phạm, đảm bảo ANTT.

Với vai trò chủ công trong công tác đấu tranh, trấn áp, phòng ngừa các loại tội phạm, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Trì phát hiện dấu hiệu nghi vấn về một số điểm kinh doanh hoạt động tệ nạn xã hội. Theo đó, chỉ huy Đội CSHS đã có kế hoạch cụ thể, báo cáo Trưởng Công an huyện về việc phát hiện nhiều đường dây môi giới mại dâm núp bóng cơ sở kinh doanh và lên kế hoạch triệt xóa.

Qua thông tin nắm trinh sát nắm được, Đội CSHS xác định trong đường dây này các đối tượng chủ mưu, cầm đầu phần lớn đã có tiền án, tiền sự; gái 'mại dâm' đã 'hết đát', có nhiều kinh nghiệm đối phó với sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Quá trình rà soát, lực lượng công an thấy nổi lên trong số đó là trường hợp của Nguyễn Thị Loan (SN 1990), trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội; Nguyễn Thị Kiều (SN 1983), trú tại khu 4, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Kiều và Loan từng có một đời chồng. Sau khi ly hôn, các đối tượng kiếm sống bằng việc bán thân nuôi miệng. Khi dịch COVID-19 được khống chế, Loan thuê cửa hàng mở quán massage, nhưng đây chỉ là vỏ bọc để thực hiện hành vi môi giới mại dâm. Còn về phần Kiều, với mối quan hệ xã hội rộng, đối tượng này đã thiết lập đường dây môi giới mại dâm qua mạng xã hội - Zalo.

Cụ thể, các đối tượng liên hệ với khách quen qua Zalo. Sau rất nhiều lần đi khách, khi đã tạo được niềm tin, khách mới có thể tiếp cận được với Kiều và Loan.

Trong trường hợp này, ngoài việc môi giới, các đối tượng còn trực tiếp bán dâm cho khách làng chơi. Ngoài việc sử dụng mạng zalo, các đối tượng còn có thủ đoạn tinh vi là không bán dâm tại quán, mà điều khách đến các nhà nghỉ, thường là địa bàn giáp ranh để hành lạc...

Kiều và Loan cho nhân viên nữ trực tiếp cầm tiền của khách làng chơi và với 'chiêu' này, các đối tượng hy vọng nếu bị Công an phát hiện thì khai do nhân viên tự thỏa thuận với khách, tránh bị lực lượng chức năng xử lý.

'Cất gọn mẻ lưới'

Khoảng 20h ngày 4-9, tổ công tác của Đội CSHS, Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ Phương Nam, tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, đã phát hiện tại phòng 201 có Đinh Thị T (nhân viên của Kiều) và Nguyễn Duy L, đang có hành vi mua, bán dâm.

Tại phòng 202, lực lượng công an phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Thị Kiều, Trần Trung H đang có hành vi mua bán dâm. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu các đối tượng về trụ sở cơ quan công an để kiểm tra. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Kiều về hành vi môi giới mại dâm.

Tiếp đó, vào ngày 22/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện, bắt quả tang Loan đang bán dâm và một đối tượng khác bán dâm cho khách làng chơi. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, đến ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm giữ hình sự Loan về hành vi môi giới mại dâm.

Theo lời khai của các đối tượng, trưa 22/9, T liên lạc với Loan thỏa thuận mua bán dâm. Khách mua dâm phải trả 500 nghìn đồng/ lượt mua dâm/ người; 200 nghìn đồng tiền công Loan gọi thêm người đến bám dâm; tiền nhà nghỉ do khách tự trả.

Lần này, Loan đồng ý bán dâm cho khách và gọi thêm gái mại dâm phục vụ bạn của T. Tiếp đó, các đối tượng hẹn nhau đến nhà nghỉ Minh Ngọc, ở ngõ 1, đường Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Do có hai người nên Nguyễn Văn T tiếp tục liên lạc qua zalo với Phạm Thị H (SN 1991, trú tại Thanh Hóa) thỏa thuận việc mua bán dâm, rồi tất cả cùng nhau đến nhà nghỉ. Khi các đối tượng đang tổ chức hành vi mua bán dâm thì bị bắt giữ.

Trước đó, từ nguồn tin của người dân cung cấp, Đội CSHS Công an huyện Thanh Trì đã triệt phá thành công điểm môi giới mại dâm qua mạng Zalo, do Đào Kim Thoa (SN 1991, trú tại huyện Tân Lạc, Hòa Bình) điều hành. Núp dưới vỏ bọc quán tẩm quất, Thoa đã điều hành đường dây mua bán dâm với thủ đoạn tinh vi. Vào thời điểm phát hiện, Đội CSHS - CAH Thanh Trì đã bắt quả tang Thoa và nhân viên nữ của quán tẩm quất đang bán dâm cho khách...

Tin cùng chuyên mục