Triệt phá xưởng sản xuất giày quân trang giả

ANTĐ - Chỉ có khoảng 4 – 6 người làm nhưng xưởng sản xuất, gia công giày tại thôn Nội, xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, HN, mỗi ngày cho ra đời khoảng 100 đôi giày giả nhãn hàng của quân đội và một số nhãn hiệu giày có uy tín trên thị trường.

Các trinh sát Đội Kinh tế tổng hợp, Phòng An ninh kinh tế, CATPHN sau nhiều ngày điều tra đã phát hiện hành vi sản xuất quân trang giả của một cơ sở sản xuất giày tư nhân tại thôn Nội, xã Châu Can, huyện Phú Xuyên. Đây là xưởng sản xuất giày có quy mô, các đối tượng thu mua vật tư, nguyên liệu rồi tự đóng tại xưởng theo những mẫu hàng của nhiều doanh nghiệp có tiếng như công ty 26 thuộc Tổng cục hậu cần Bộ quốc phòng; Công ty cổ phần công nghiệp hậu cần phía Bắc; Giầy da Hà Nội…

Lực lượng chức năng đột kích, bắt quả tang dây chuyền sản xuất hàng giả đang hoạt động

Chiều tối 20/11, lực lượng An ninh kinh tế phối hợp với đội QLTT số 30, Chi cục QLTTHN đã bất ngờ đột kích vào xưởng sản xuất này. Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân vẫn đang làm việc chăm chỉ, hoàn thiện từ đế, da, miếng lót,… và đóng thành những chiếc giày hoàn chỉnh. 

Máy móc, vật tư sản xuất sản phẩm

Các công nhân đang hoàn thiện thành phẩm


Chủ cơ sở này là Cao Trường Sơn, 29 tuổi, bước đầu khai nhận, xưởng sản xuất hoạt động một năm nay với công suất khoảng 100 đôi giày/ngày. Dù biết là làm nhái, làm giả nhưng có khách hàng đặt thì chủ cơ sở vẫn nhận làm theo các mẫu có sẵn của các cơ sở uy tín. 

 


Triệt phá xưởng sản xuất giày quân trang giả ảnh 6
Các đôi giày giả hoàn chỉnh đang chờ tung ra thị trường 


Theo ước tính sơ bộ, tại thời điểm kiểm tra, hơn 1000 đôi giày của 3 nhãn hiệu TCHC Cục quân nhu, Hashoes Giày da Hà Nội và Cty CPCN hậu cần phía Bắc đã được hoàn thiện.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng


Lực lượng chức năng cho biết, việc làm giả nhãn hàng uy tín, đặc biệt là sản phẩm sử dụng trong quân đội của cơ sở này không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà nó còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của các doanh nghiệp, tới chất lượng hàng hóa sử dụng của lực lượng vũ trang. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn nguyên liệu, vật tư cũng như đầu mối tiêu thụ những sản phẩm giả này.