Triệt phá đường dây mại dâm phục vụ du khách giàu có

ANTD.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa triệt phá đường dây mại dâm lớn nhất từ trước tới nay ở Costa del Sol, bắt giữ hàng chục tên tội phạm trong đường dây mại dâm chuyên phục vụ khách du lịch giàu có. 

Nhiều vật dụng có giá trị bị cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ

Một bức ảnh được công bố cho thấy, nhiều vật dụng có giá trị đã bị cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ, trong đó có số lượng lớn tiền mặt và đồng hồ đắt tiền. 

Mại dâm - Trộm cắp - Lừa đảo - Ma túy

Trong chiến dịch phối hợp truy quét mại dâm được thực hiện vào rạng sáng 4-7, cảnh sát Tây Ban Nha và Bulgaria đã bắt giữ 34 nghi phạm và giải cứu 13 phụ nữ bị ép làm gái mại dâm. Chỉ riêng tại thành phố Malaga của Tây Ban Nha, 21 cơ sở đã bị cảnh sát đột kích, còn ở Bulgaria có 15 cơ sở. Tổng cộng 6 ngôi nhà bị nhà chức trách thu giữ cùng với 18 xe hơi hạng sang. Nhiều tài khoản ngân hàng cũng bị phong tỏa, một phần của cuộc điều tra kéo dài 3 năm qua. 

“Chúng không chỉ thu lợi từ hoạt động mại dâm, mà còn thực hiện các vụ trộm cắp, lừa đảo khách hàng và kinh doanh rượu, ma túy. Chúng thường săn đón những khách du lịch đeo trang sức hay đồng hồ đắt tiền rồi dụ dỗ, đưa họ tới các cây ATM, rút một khoản tiền lớn. Bằng cách này, chúng kiểm soát được thẻ của khách, trộm tiền khi khách đang mải mê vui vẻ với gái bán dâm”.  

Phát ngôn viên cảnh sát Tây Ban Nha

Cảnh sát Tây Ban Nha thông tin, băng nhóm này đã cố gắng để đạt được sự “kiểm soát tuyệt đối” đối với hoạt động mại dâm trên khắp khu vực ven biển Torremolinos và Marbella thuộc Malaga. Một phát ngôn viên cảnh sát Tây Ban Nha nói rằng: “Chúng không chỉ thu lợi từ hoạt động mại dâm, mà còn thực hiện các vụ trộm cắp, lừa đảo khách hàng và kinh doanh rượu, ma túy. Chúng thường săn đón những khách du lịch đeo trang sức hay đồng hồ đắt tiền rồi dụ dỗ, đưa họ tới các cây ATM, rút một khoản tiền lớn. Bằng cách này, chúng kiểm soát được thẻ của khách, trộm tiền khi khách đang mải mê vui vẻ với gái bán dâm”.  

Nạn nhân không biết bị lừa

Theo các nhân viên điều tra, các nạn nhân, trong lúc hành sự ở các nhà thổ, không hề nhận ra họ bị lừa bịp. Những tên cầm đầu bắt các cô gái chuốc khách uống thuốc mê để trộm thẻ tín dụng và những đồ dùng có giá trị của họ. Nạn nhân chỉ nhận ra cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ và trở về nhà. Số tài sản của băng nhóm bị cơ quan chức năng thu giữ bao gồm gần 50.000 euro tiền mặt, 1.600 bảng Anh, 300USD, 12 chiếc đồng hồ đắt tiền cùng một lượng lớn ma túy…

Cảnh sát tin rằng đường dây mại dâm này hoạt động tại Costa del Sol trong ít nhất 6 năm. Những gái bán dâm cùng sống trong một căn hộ ở Torremolinos và được đưa ra ngoài hàng đêm. Chúng sau đó dẫn khách mua dâm tới khách sạn hoặc nhà thổ gần đó, rồi thực hiện các phi vụ trộm cắp.

Trong số 34 đối tượng bị bắt giữ có 26 tên bị bắt ở Tây Ban Nha, còn lại ở Bulgaria. 13 phụ nữ bị ép làm gái mại dâm được giải cứu chủ yếu đến từ Bulgaria. Những phụ nữ này sinh sống tại các khu vực nghèo ở quốc gia Đông Nam châu Âu này và được hứa hẹn về một cuộc sống tốt hơn.

Nhưng trên thực tế, họ bị đưa đến Tây Ban Nha để làm gái mại dâm và trộm cắp. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Những phụ nữ này bị ép phải làm vậy và nếu họ từ chối, họ cũng như gia đình và con cái họ ở Bulgaria sẽ bị đe dọa bằng bạo lực”. Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết cuộc truy quét vẫn mở rộng và số đối tượng bị bắt giữ sẽ còn tăng lên.