TP. HCM

Triệt phá đường dây buôn ma túy dùng trẻ em đi giao

ANTD.VN - Đối tượng Thường rất ít đi giao “hàng” trực tiếp cho các con nghiện mà “phái” một bé trai khoảng 10 tuổi làm việc này hằng ngày.

Ngày 8/10, Công an quận 5, TP.HCM, đang tạm giữ 3 nghi can Nguyễn Kim Thành (SN 1981, tạm trú huyện Nhà Bè) và Nguyễn Thị Cúc (SN 1984, sống lang thang) và Phạm Văn Thường (SN 1977, tạm trú quận 5) để điều tra về hành vi “Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Thường tại cơ quan Công an

Theo đó, trưa 4/10, các trinh sát cơ quan CSĐT phát hiện Thành điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Khi đến giao lộ Hải Thượng Lãn Ông – Lương Nhữ Học, các trinh sát tiến hành kiểm tra thì phát hiện 1 túi nilon chứa chất nghi là ma túy nên tạm giữ. Ngay sau đó, Cúc cũng bị tạm giữ cùng tang vật vì mới mua ma túy của Thường để về sử dụng.

Đến chiều cùng ngày, qua lời khai của 2 nghi can, các trinh sát đã bắt giữ nghi can Thường ở công viên Thăng Long, phường 13, quận 5 khi đối tượng này đem theo túi nilon chứa gần 1g heroin trên đường đi giao hàng.

Khám xét nhà Thường trên Nguyễn Trãi, quận 5, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 27 túi nilon chứa hơn 40g heroin, hơn 70g ma túy đá cùng 88 viên nén màu trắng, 144 triệu đồng, 4 xe gắn máy, 1 cân tiểu ly.

Qua điều tra, nghi can Thường buôn bán ma túy từ trước đến nay được gần 3 tháng. Thường rất ít đi giao hàng trực tiếp mà sử dụng một bé trai khoảng 10 tuổi để thay thế mình giao “hàng” cho các con nghiện.