TP Cần Thơ

Triệt phá băng "siêu trộm" đột nhập hàng loạt tiệm vàng tại các tỉnh miền Tây

  • 31/07/2016 16:46
  • 0 bình luận
  • Đông Hà
  • In bài
ANTĐ - Các nghi phạm “vô hiệu hóa” camera an ninh lắp đặt tại tiệm vàng, dùng kiềm cộng lực cắt, phá ổ khóa đột nhập trộm tài sản. Quá trình gây án, bọn chúng đeo găng tay và che kín mặt.

Sáng 31.7, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã bắt giữ đối với 7 nghi can gây ra hàng loạt vụ trộm tiệm vàng ở các tỉnh Miền Tây.

 Triệt phá băng "siêu trộm" đột nhập hàng loạt tiệm vàng tại các tỉnh miền Tây ảnh 1

Một tiệm vàng tại TP Cần Thơ từng bị các nghi phạm đột nhập trộm tài sản

Theo đó, rạng sáng 30/7, các trinh sát Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng, bắt giữ 2 nghi can đột nhập tiệm vàng tại huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cướp vàng. Lực lượng đã thu giữ trên người 2 nghi phạm này 7 lượng vàng.

Sau đó, 2 nghi can này đã được di lý về Cần Thơ phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan điều tra, 2 nghi can này khai nhận, đã gây ra hàng loạt vụ trộm vàng tại các tỉnh Miền Tây. Cụ thể, vào đầu năm 2015, chúng đã đột nhập tiệm vàng Hiện – Tính Hà (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), lấy trộm nhiều vàng và nữ trang trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Sau vụ trộm trên, hàng loạt tiệm vàng tại Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang… cũng bị trộm đột nhập, lấy đi lượng lớn tài sản. Thủ đoạn của băng nhóm trộm này rất tinh vi, thời điểm bọn chúng đột nhập các tiệm vàng vào nửa đêm về sáng. Thực hiện xong hành vi, bọn chúng lên võ lãi (phương tiện di chuyển trên sông) nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi lấy lời khai, Công an TP Cần Thơ đã mở rộng điều tra, truy xét các nghi phạm liên quan. Đến tối 30-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ thêm 5 nghi can tại Bạc Liêu và Vĩnh Long, trong băng nhóm chuyên đột nhập các tiệm vàng tại miền Tây. Hiện danh tính những nghi phạm này chưa được công bố. Đây là băng nhóm chuyên đột nhập gây án tại miền Tây lớn nhất được triệt phá.

Cơ quan điều tra đang mở rộng, truy xét thêm nhiều nghi phạm có liên quan.

Tin cùng chuyên mục