TP.HCM

Triệt phá băng nhóm chuyên dàn cảnh, móc túi nữ sinh trên xe buýt

ANTĐ - Tạo cảnh chen lấn khi lên xe buýt, băng nhóm do Hiếu cầm đầu thực hiện móc túi nạn nhân, trong đó chủ yếu nhắm đến nạn nhân là nữ sinh viên.

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết, bước đầu sơ kết chuyên án khám phá băng nhóm chuyên dàn cảnh, móc túi nhắm đến nạn nhân là nữ sinh viên hoạt động trên địa bàn quận này.

Hiện công an đang tạm giữ hình sự 3 nghi can gồm: Nguyễn Tấn Hiếu (SN 1996), Nguyễn Công (SN 1996) và Nguyễn Văn Thế (SN 1989, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi, hiện sống lang thang) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cặp tài sản”. 2 đối tượng trong băng nhóm này là Võ Văn Trình (SN 1977, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Thanh Vũ (SN 1989, trú tỉnh Đồng Nai, đều sống lang thang) công an đang làm rõ, để xử lý sau. 

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, qua nửa năm điều tra, theo dõi, mới đây trinh sát đã phục kích bắt giữ băng nhóm trên ở trước khu du lịch Suối Tiên thuộc khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Lúc này 3 đối tượng gồm: Hiếu, Thế và Công tạo cảnh dàn cảnh để móc lấy máy tính xách tay của chị C.T.P.L (SN 1994, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) khi chị này đang chuẩn bị leo lên tuyến xe buýt số 10 (tuyến đại học Quốc gia TP.HCM – bến xe miền Tây).

3 đối tượng nói trên bị trinh sát bắt giữ khi vừa “ăn hàng” xong. Ngoài ra 2 đối tượng chung băng nhóm là Trình và Vũ bị bắt giữ khi có mặt gần đó.

Địa điểm trước khu du lịch Suối Tiên

Bước đầu nhóm này khai nhận chỉ thực hiện 3 vụ, trong đó có vụ bị bắt quả tang như trên. Tuy nhiên công an xác định băng nhóm này do Hiếu cầm đầu, có hơn chục đối tượng, đều là dân sống lang thang. Chúng gây ra rất nhiều vụ dàn cảnh, móc túi trên các tuyến xe buýt hay dừng đón, trả khách tại trước khu du lịch Suối Tiên. Theo trinh sát mỗi ngày chúng gây ra 2 – 3 vụ.

Đáng nói có nhiều người dân chứng kiến tận mắt băng nhóm của Hiếu gây án. Thậm chí theo nhiều người dân thì, nếu có nạn nhân nào phát hiện bị móc túi, có lời lẽ hoặc hành vi phản ứng thì chúng đánh hội đồng để cướp tài sản. Tuy nhiên không ai dám lên tiếng vì nhóm này đe dọa sẽ đâm chém bất kỳ ai “đụng” vào chuyện làm ăn của chúng.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu - cầm đầu băng nhóm

Công an quận Thủ Đức đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm này.