Triển lãm "Tiễn Hợi đón Tý" của nhóm họa sĩ G39

ANTD.VN - Đã thành thông lệ hàng năm, cứ mỗi khi Tết đến, xuân về, nhóm họa sĩ G39 đều làm triển lãm tiễn năm cũ và đón chào một năm mới. Năm nào thì vẽ về con giống năm đó, cũng chính vì thế triển lãm "Tiễn Hợi đón Tý" là triển lãm cuối cùng trong năm Hợi của nhóm G39.  Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h ngày 15/1 tại Bar +84, 23 Ngô Văn Sở, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tý  là 1 trong 12 con vật biểu tượng của vòng tuần hoàn thập nhị địa chi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Những con vật này là một đề tài quen thuộc. Phần lớn các họa sỹ đều đã vẽ, người ít, người nhiều. Ở lớp các họa sỹ bậc thầy có Nguyễn Tư Nghiêm là người vẽ nhiều, vẽ đều và đủ cả 12 con giáp.

Tác phẩm của họa sĩ Lâm Đức Mạnh

Đề tài con giống được nhiều họa sỹ quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ hay, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ đẹp của các họa sỹ mà chưa chắc các nghành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.

Tác phẩm của họa sĩ Tào Linh

Canh Tý, con vật biểu tượng của năm mới 2020, cũng là con vật khởi đầu cho một giáp mới, nhóm họa sỹ G39 (Bình Nhi, Phan Minh Châu, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh, Nguyễn Hồng Quang,  Tào Linh, Việt Anh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng) cùng bày những tác phẩm mới nhất về chuột vàng, với nhiều chất liệu, sơn dầu, giấy dó,  bột mầu, gốm Bát Tràng, gốm Hương Canh… và đặc biệt chương trình ca nhạc “Rock trong phòng triển lãm” của Band G39 cũng sẽ khuấy động khán phòng với các ca khúc rock sôi động và đầy náo nhiệt.

Các họa sỹ mỗi người mỗi hình Tý, mỗi kiểu  Tý  riêng cho mình. Riêng mà chung. Chung nhưng riêng. Chia tay Hợi đón Tý.