Triển lãm ảnh các Phế tích và Di sản Phật giáo

  • 13/07/2017 18:12
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 17 đến 28-7-2017, tại Trung Tâm Văn hóa Ấn Độ ở 63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm ảnh “Di sản Phật giáo”. Qua các tác phẩm trưng bày, công chúng tìm hiểu về con đường đến Giác Ngộ của Đức Phật Tổ. 

Triển lãm ảnh các Phế tích và Di sản Phật giáo ảnh 1

Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Benoy K Behl

Triển lãm ảnh đưa ra một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về đạo Phật, từ những năm tháng ban đầu. Như một chuyến hành hương bằng hình ảnh về cuộc đời của Phật, khán giả xem ảnh sẽ được biết đến nơi sinh, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng của Đức Phật.

Các bức ảnh được từ nhiều địa danh có liên quan đến Phật giáo như: Ấn Độ, Sri Lanka, Nê-pan, Bu-tan, Afghanistan, Uzbekistan, Buryatia (Siberia) và Kalmykia ở Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Việt Nam, My-an-ma, Thái Lan, Lào....

Trong đó, triển lãm trưng bày các tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Benoy K Behl, nhà làm phim và sử gia về nghệ thuật. Ông đã chụp hơn 35.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa Châu Á, đạo diễn hơn 100 phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật và những triển lãm tác phẩm của ông đã được chào đón nồng nhiệt ở hơn 28 nước trên khắp thế giới. Ông được biết đến bởi phong cách chụp ảnh nghệ thuật Phật giáo đầy nhạy cảm. Phong cách nghệ thuật của ông cho người xem một góc nhìn sâu sắc vào thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục