Triển khai nhiều Kế hoạch về công tác phòng cháy chữa cháy

  • 09/04/2019 13:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 9-4, CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai các Kế hoạch của CATP về công tác PCCC và CNCH. Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị...

Triển khai nhiều Kế hoạch về công tác phòng cháy chữa cháy ảnh 1

Đoàn Giám sát của Quốc hội kiểm tra trụ cấp nước tại một ngã tư trên địa bàn phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào trung tuần tháng 3-2019

Thời gian qua, Chính phủ ban hành Chỉ thị số 32 về tăng cường công tác PCCC đối với khu dân cư; Chỉ thị số 24 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác PCCC trên địa bàn Thành phố và UBND thành phố ban hành 02 Đề án về xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và Đề án về tăng cường công tác PCCC khu chung cư, nhà cao tầng.

Theo đó, CATP cũng đã ban hành 3 Kế hoạch về thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội” năm 2019;  thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Thủ đô” năm 2019 và “Thực hiện Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị và Đề án, Kế hoạch của UBND thành phố đạt hiệu quả, đại diện các đơn vị cũng tham gia thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan.

Triển khai nhiều Kế hoạch về công tác phòng cháy chữa cháy ảnh 2

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc CATP cũng đã quán triệt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP tại Hội nghị giao ban của CATP quý I/2019, trong đó tập trung một số vấn đề như: phương châm ‘Coi phòng cháy là chính, là cơ bản, chữa cháy là kịp thời”, thực hiện có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” để chủ động ngăn chặn sớm, xóa bỏ những nguy cơ có thể cháy, nổ, phát hiện sớm, xử lý ngay những đám cháy từ khi mới bắt đầu.

Tổ chức huấn luyện đầy đủ về kỹ thuật, chiến thuật và thường xuyên thực tập các phương án chữa cháy cơ bản cho lực lượng tại chỗ; làm tốt công tác điều tra cơ bản, quản lý chặt chẽ địa bàn, rà soát tổng thể các loại hình cơ sở và phân loại cơ sở.

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong đó tập trung các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao; các cơ sở trọng điểm, khu vực đông dân cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, cơ sở sản xuất của nhân dân, KCN, làng nghề...

Tin cùng chuyên mục