Triển khai dịch vụ công tại các quận nội thành

ANTĐ - Đó là yêu cầu của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp giao ban chuyên đề về công nghệ thông tin (CNTT) và triển khai hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế, sáng 21-5.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Lan Tú cho biết: Đến nay Sở đã phối hợp với VNPT hoàn thành triển khai kết nối mạng WAN đến 584 xã, phường, thị trấn (bao gồm: Internet 25Mbps, kết nối riêng phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) dân cư và các dịch vụ công dùng chung của thành phố).

Hiện tại, Sở TT&TT đã cài ứng dụng tên miền egov.hnegov.gov.vn và phần mềm trên kênh WAN cho các máy tính tại 166/168 phường thuộc địa bàn 10 quận. Đồng thời tạo tài khoản cho người dùng trên hệ thống phần mềm cho 24 phường của hai quận Nam Từ Liêm, Long Biên…

Để đưa các dịch vụ công nói trên sớm đi vào hoạt động phục vụ nhân dân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở TT&TT chủ trì phối hợp với hai quận Nam Từ Liêm, Long Biên họp đánh giá về việc thí điểm khai thác CSDL dân cư trước khi nhân rộng ra 12 quận nội thành. Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở TT&TT xây dựng kế hoạch, lộ trình ứng dụng CNTT cho các ban ngành thành phố cần dựa trên các nghiên cứu, bổ sung của các bộ chủ quản ngành dọc, tham khảo kinh nghiệm của nước ngoài…

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương 4 đơn vị gồm Sở TT&TT, VNPT Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND quận Long Biên đã triển khai lắp đặt hạ tầng mạng bảo đảm đúng lộ trình và khai thác CSDL dân cư và các dịch vụ dùng chung của thành phố đạt kết quả tốt.