• Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

  Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

  ANTĐ - Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp”, bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015 đã đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ vì sự phát triển của đất nước. 

 • Tự hào nông dân Việt Nam

  Tự hào nông dân Việt Nam

  ANTĐ - Là chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NN&PTNT... thực hiện, đã diễn ra vào tối qua 11-10, nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Trung ương Hội nông dân Việt Nam.

 • Thư chúc mừng

  Thư chúc mừng

  ANTĐ - Kính gửi: Đồng chí Đào Lê Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô

 • Bồi đắp mạch nguồn trí tuệ Việt Nam

  Bồi đắp mạch nguồn trí tuệ Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 18-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự Lễ công bố “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Nêu ra 5 nhóm định hướng trọng tâm đối với hoạt động khoa học và công nghệ trong thời gian tới, Thủ tướng “đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng rất cao vào lực lượng khoa học và công nghệ nước nhà”. 

 • Việt Nam - Hoa Kỳ: “Tay trong tay vì sự thịnh vượng chung”

  Việt Nam - Hoa Kỳ: “Tay trong tay vì sự thịnh vượng chung”

  ANTĐ - Trong chuyến thăm Việt Nam, ngày 15-12, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã đến thăm huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Tại đây, ông John Kerry cho biết, Hoa Kỳ cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nhấn mạnh, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Chúng ta sẽ phải đương đầu với những hậu quả nghiêm trọng nếu không có những hành động kịp thời. 

 • Diễn đàn trí tuệ và tâm huyết

  Diễn đàn trí tuệ và tâm huyết

  ANTĐ - (ANTĐ) - Ngày 10-12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Thăng Long (CLB) đã tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (29-12-1978/ 29-12-2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. 

 • Rà lại thật kỹ dự thảo sửa đổi Hiến pháp

  Rà lại thật kỹ dự thảo sửa đổi Hiến pháp

  ANTĐ - Ngày 18-11, Quốc hội đã nghe ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến ĐBQH thảo luận ở tổ và hội trường và chỉnh lý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Dự thảo Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi năm 2013). 

 • Người vinh dự được Đại tướng... mắng

  Người vinh dự được Đại tướng... mắng

  ANTĐ - Có một lần, hết giờ rồi, tôi vào gõ cửa phòng làm việc của anh Văn, như thường lệ chỉ gõ lần thứ 2 là anh Văn nghỉ ngơi, lần này gõ lần thứ 3 thì anh mắng “làm việc máy móc quá”. 

 • 1% công chức “cắp ô” hay “mốt” báo cáo tô hồng

  1% công chức “cắp ô” hay “mốt” báo cáo tô hồng

  ANTĐ - Trong phiên thảo luận về báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 20-9, khi bị chất vấn về thực hư vấn đề 30% công chức “cắp ô”, không làm được việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình giải thích, đã yêu cầu địa phương báo cáo. Kết quả bước đầu, số cán bộ công chức chưa hoàn thành nhiệm vụ chỉ trên dưới… 1%.

 • Sẻ chia khó khăn với những mảnh đời đặc biệt

  Sẻ chia khó khăn với những mảnh đời đặc biệt

  ANTĐ - Những món quà vô cùng ý nghĩa thuộc hoạt động từ thiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam vừa được gửi trao đến những số phận kém may mắn tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4.

 • Vinh danh Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và Giáo sư Phan Huy Lê

  Vinh danh Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và Giáo sư Phan Huy Lê

  ANTĐ - Chiều 23-5, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng 3 tặng Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và Giáo sư Phan Huy Lê, vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn I. 

 • Tập hợp trí tuệ để xây dựng Hiến pháp sửa đổi

  Tập hợp trí tuệ để xây dựng Hiến pháp sửa đổi

  ANTĐ - Việt Nam đã bước vào thời kỳ hội nhập toàn cầu trên mọi mặt của đời sống, vì thế việc sửa đổi Hiến pháp để tạo ra hành lang rộng mở cho quá trình phát triển của đất nước ta là điều cần thiết. Bản Hiến pháp sửa đổi cần tập hợp nguồn lực trí tuệ tham gia đóng góp, xây dựng nội dung cụ thể. 

 • Báo in phát hành kém có cái lý của nó

  Báo in phát hành kém có cái lý của nó

  ANTĐ - LTS: Trong bối cảnh Hà Nội phát triển ngày càng mạnh mẽ, liệu báo in của Hà Nội có đáp ứng kịp nhu cầu? Nhân kỷ niệm 58 năm ngày giải phóng Thủ đô, Báo Người Hà Nội có cuộc trò chuyện với Đại tá Đào Lê Bình - Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô về vấn đề này. An ninh Thủ đô xin giới thiệu toàn văn bài báo này.

 • Thanh niên tự tin hội nhập

  Thanh niên tự tin hội nhập

  ANTĐ - Chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946 / 12-7-2012),  Tổng cục An ninh 1 vừa tổ chức diễn đàn “Thanh niên tự tin hội nhập” bằng tiếng Anh cho tất cả đoàn viên thanh niên các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc.  

 • CAQ Cầu Giấy: Phát động 4 đợt thi đua lớn

  CAQ Cầu Giấy: Phát động 4 đợt thi đua lớn

  ANTĐ - Với khẩu hiệu “Kỷ cương, trách nhiệm, trí tuệ, hiệu quả vì thành phố bình yên”, 4 đợt thi đua kéo dài xuyên suốt trùng vào các dịp chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước sẽ được CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phát động tới tất cả CBCS trong đơn vị.

 • Vừa làm, vừa chơi

  Vừa làm, vừa chơi

  ANTĐ - Lần đầu tiên có một ông bộ trưởng ra văn bản cấm cán bộ lãnh đạo bộ chơi golf.

 • Cả hai đều phải mạnh

  Cả hai đều phải mạnh

  ANTĐ - Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, đã được Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại biểu bằng trí tuệ và tâm huyết của mình, nghiên cứu, đề xuất những sáng kiến đổi mới để Ban chỉ đạo làm cơ sở hoàn thiện. Tại phiên họp thứ hai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu sẽ đóng góp các ý kiến về những nội dung cơ bản của Đề án, trong đó có một số vấn đề cải tiến có thể thực hiện được ngay trong kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII.