Tri ân những người ngã xuống vì bình yên hôm nay

  • 20/07/2017 15:15
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Với những việc làm thiết thực, CBCS CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thể hiện sự quan tâm, động viên đến gia đình các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, những người đã hy sinh thân mình để có cuộc sống bình yên ngày hôm nay…

Với tình cảm chân thành, lòng biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, CBCS CAQ Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các vị lão thành cách mạng.

Tri ân những người ngã xuống vì bình yên hôm nay ảnh 1

CAQ Hai Bà Trưng trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tận tay trao tặng những món quà tình nghĩa, Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng CAQ Hai Bà Trưng khẳng định: “Sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ là nỗi mất mát to lớn của những người ở lại, nhưng cũng là niềm tự hào của cả dân tộc. Nếu không có những người sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của đất nước thì sẽ không có bình yên của ngày hôm nay…

Do vậy, việc tổ chức các hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, luôn luôn ghi nhớ công ơn của những gia đình đã có công trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Bên cạnh đó, thông qua những hoạt động này cũng góp phần giáo dục cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là CBCS CAQ Hai Bà Trưng cần nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc để từ đó cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, bảo vệ bình yên cho Thủ đô…”

Tri ân những người ngã xuống vì bình yên hôm nay ảnh 2

Những hoạt động này cũng góp phần giáo dục cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là CBCS CAQ Hai Bà Trưng

Nhân dịp này, CAQ Hai Bà Trưng đã trao tặng 20 suất quà đến thân nhân các liệt sỹ. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và trao tặng gia đình thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa, giúp các gia đình đảm bảo cuộc sống tốt hơn.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 70 Ngày Thương binh – Liệt sỹ, trước đó, CAQ Hai Bà Trưng cũng đã tiến hành cấp căn cước công dân tại nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, các thương bệnh binh và các bậc lão thành Cách mạng.

Việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện được trách nhiệm, sự quan tâm của CAQ đối với các đối tượng chính sách. Qua đó động viên các gia đình tiếp tục ủng hộ, ngày càng tin yêu vào lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục