Tri ân những hy sinh, đóng góp cho "trận tuyến" giao thông Thủ đô

  • 17/07/2017 11:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ của Phòng CSGT. Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) dự.

Trong diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội xúc động: Trải qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng CSGT đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ ANCT, TTATXH, TTATGT và phát triển của Thủ đô.

Với bề dày lịch sử, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt luôn tự hào phát huy truyền thống vẻ vang và tiếp tục viết thêm vào bảng vàng thành tích của lực lượng CAND. Để đạt được những thành tích to lớn ấy, các thế hệ CBCS CSGT đã đoàn kết, không ngừng phấn đấu khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn giữ vững mạch máu giao thông trong thời chiến cũng như thời bình; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Tri ân những hy sinh, đóng góp cho "trận tuyến" giao thông Thủ đô ảnh 1

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT và Ban chỉ huy Phòng CSGT chụp ảnh lưu niệm với các thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ của đơn vị

Quá trình chiến đấu, đã có những hy sinh, mất mát trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ và cả thời bình. Đó là sự hy sinh cao cả của các đồng chí thương binh, bệnh binh, các Anh hùng Liệt sĩ để bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Lực lượng CSGT thủ đô có 36 CBCS là thương binh, 6 Liệt sỹ CSGT qua các thời kỳ và 13 thân nhân Liệt sĩ đang công tác tại đơn vị. Đảng ủy, Ban chỉ huy phòng luôn quan tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nhân các dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày lễ, Tết; báo cáo CATP hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình Liệt sĩ và cán bộ thương binh; kịp thời động viên, hỗ trợ về vật chất cho gia đình CBCS gặp nạn trong quá trình thực thi nhiệm vụ… thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Nhiều đồng chí thương bệnh binh tiêu biểu, khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hiện Phòng CSGT có 5 đồng chí thương binh là chỉ huy cấp đội, có 1 đồng chí được suy tôn là Công dân Thủ đô ưu tú. Nhiều cán bộ có thành tích xuất sắc đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. 

Tin cùng chuyên mục