Trên 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, thoát nạn tại Vincom Mega Mall Royal City

  • 20/11/2020 11:44
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 20-11, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng Ban Quản lý Khu đô thị và Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô.

Trên 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, thoát nạn tại Vincom Mega Mall Royal City ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận bằng xe thang chữa cháy xử lý sự cố

Nhằm hạn chế tối đa cháy và giảm thương vong khi có cháy xảy ra, ngày 20-11, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CATP Hà Nội phối hợp cùng Ban quản lý khu đô thị và Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn.

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết: “Đây là hoạt động trọng điểm, nhằm tập huấn và nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Buổi diễn tập có sự tham gia của khoảng 200 cảnh sát, lực lượng PCCC cơ sở, khách hàng trong TTTM cùng hàng trăm cư dân khu đô thị Vinhomes Royal City”.

Trên 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, thoát nạn tại Vincom Mega Mall Royal City ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức cứu nạn, cứu hộ người dân mắc kẹt trên cao

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại tầng hầm B3 tòa R1. Do sự cố hệ thống điện, một chiếc xe máy đô tại vị trí dưới tòa nhà R1 chập cháy sau đó lan sang một số phương tiện đỗ xung quanh.

Đám cháy giả định có thể lan ra tầng hầm B3 khu vực tòa R1 và khói lan rộng ra ngoài theo lối cửa hầm. Khói lớn làm hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn trong công tác thoát nạn, tìm kiếm người bị nạn, công tác cứu hộ và chữa cháy. Trong khi đám cháy dưới tầng hầm đang bùng phát, giả định người dân từ trên tòa nhà chạy xuống thoát nạn đã sơ suất dẫn đến bùng phát 1 đám cháy lớn tại căn hộ tầng 5.

Ngay khi sự cố xảy ra, hệ thống tự động thông báo tín hiệu cháy về trung tâm báo cháy của tòa nhà. Sau khi nhận thông tin cháy lực lượng chữa cháy của cơ sở triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các bộ phận An ninh, Kỹ thuật, Chăm sóc khách hàng cùng phối hợp để xử lý theo quy trình.

Trên 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, thoát nạn tại Vincom Mega Mall Royal City ảnh 3

Lực lượng chữa cháy tiếp cận ngăn chặn cháy lan, đảm bảo an toàn cho người dân thoát nạn

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Thanh Xuân, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Nội có mặt kịp thời, phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, Sở Y tế và các đơn vị địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chỉ trong khoảng 15 phút, với sự phối hợp chặt chẽ và tích cực giữa Cảnh sát PCCC thành phố cùng lực lượng PCCC cơ sở, đám cháy giả định đã được dập tắt hoàn toàn.

Rát kinh nghiệm tại buổi diễn tập và qua kiểm tra thực tế, các lực lượng chức năng đã đánh giá cao BQL Vinhomes Royal City, BQL TTTM Royal City về công tác phối kết hợp trong công tác phòng chống cháy nổ.

Trên 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, thoát nạn tại Vincom Mega Mall Royal City ảnh 4

Các khu đô thị Vinhomes cũng được ghi nhận là những đơn vị đi đầu trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định về PCCC với các trang thiết bị được đầu tư hiện đại và thông minh nhất.

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị, con người cũng là một yếu tố tiên quyết trong việc triển khai hiệu quả công tác PCCC. Trong đó, lực lượng PCCC cơ sở của Vinhomes và Vincom đều được đào tạo liên tục thông qua các chương trình đào tạo, diễn tập nội bộ và các buổi diễn tập quy mô lớn phối hợp với Cảnh sát PCCC khu vực. Việc thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập quy mô lớn tại các khu đô thị cũng giúp cư dân nâng cao ý thức, kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng, bảo đảm an toàn cháy nổ tại các khu đô thị của Vinhomes nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung.

Tin cùng chuyên mục