Trên 2.500 giáo viên được tập huấn cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy

  • 08/04/2019 16:33
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng, chữa cháy, xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ cho các giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Trên 2.500 thầy cô giáo các Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đã hào hứng, lắng nghe chuyên gia PCCC nói về nguyên nhân, giải pháp hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Tại đây, cán bộ phòng cháy đưa ra các yêu cầu cần thiết đối với cơ sở giảng dạy, trường học phải tuyệt đối tuân thủ an toàn PCCC. Việc trang bị phương tiện, thiết bị PCCC là điều kiện quan trọng để có môi trường giảng dạy an toàn.

Trên 2.500 giáo viên được tập huấn cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy ảnh 1

Trên 2.500 giáo viên trên địa bàn quận Ba Đình tham gia tập huấn, tuyên truyền nâng cao kỹ nẵng PCCC và CNCH

Theo Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó Trưởng CAQ Ba Đình, nguy cơ xảy ra sự cố cháy, nổ tại các trường học trên địa bàn quận vẫn luôn tiềm ẩn do nhiều nguyên nhân. Dựa trên cơ sở thực tế, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ CAQ Ba Đình đã tổ chức trang bị, kiến thức, phương pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp với đặc điểm, tình hình tại các trường học. Đồng thời, các giáo viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị chữa cháy cơ bản và cách tổ chức thoát nạn, sơ cấp cứu, chữa cháy ban đầu trong trường hợp xảy ra cháy, nổ tại nơi làm việc...

Cùng với việc trang bị kỹ năng cho các thầy, cô về cách tự cứu mình, các thầy, cô có vai trò quan trọng tuyên truyền, lan tỏa kỹ năng, kiến thức tiếp nhận được mang đến cho các học sinh.

Phân tích nguyên nhân dẫn đến cháy lan, cháy lớn, cán bộ Cảnh sát PCCC chia sẻ: “Không thường xuyên kiểm tra thiết bị điện sẽ là một trong những nguyên nhân xảy cháy, và khi phát hiện cháy thiếu phương tiện, kỹ năng xử lý sẽ là nguyên nhân cháy lan, cháy lớn.

Trên 2.500 giáo viên được tập huấn cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy ảnh 2

Các cô giáo tham gia thực hành chữa cháy

Cán bộ Cảnh sát PCCC đưa ra tình huống: “Khi chúng ta phát hiện chiếc quạt treo trên tường chập điện gây cháy nếu có bình chữa cháy chúng ta chỉ cần xịt vào đó là lửa sẽ tắt, nhưng hậu quả sẽ cháy lan nếu chúng ta biết muộn lại không có bình chữa cháy để dập lửa hoặc thiếu kỹ năng để lửa bùng phát lớn thì thành hiểm họa. Vậy kỹ năng và phương tiện là điều kiện không thể thiếu trong công tác PCCC”.

Cô Vũ Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Diệu hào hứng: “Qua buổi tập chúng tôi tự tin hơn khi sử dụng bình chữa cháy, và thấy được vai trò quan trọng của phương tiện PCCC và công tác phát hiện sớm hỏa hoạn sẽ dễ dàng xử lý và hạn chế được thiệt hại do cháy gây ra”.

Tin cùng chuyên mục