Trên 100 cán bộ, công nhân được Cảnh sát PCCC trang bị nghiệp vụ phòng cháy, thoát nạn

  • 25/10/2021 15:16
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi hết giãn cách xã hội, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thành Trung, có địa chỉ tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã bắt tay vào sản xuất. Trước những tiềm ẩn nguy cơ cháy, Công an huyện Ứng Hòa đã trang bị thêm kỹ năng, kiến thức PCCC và thoát nạn cho cán bộ, nhân viên công ty này...
Trên 100 cán bộ, công nhân được Cảnh sát PCCC trang bị nghiệp vụ phòng cháy, thoát nạn ảnh 1

Các nhân viên, công nhân công ty thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy

Trong phần lý thuyết, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Ứng Hòa đã trao đổi cơ bản về Luật và các quy định an toàn PCCC.

Qua đó, các học viên được quán triệt tình hình cháy, nổ, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC gồm Luật PCCC, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC, các Thông tư, Nghị định của Chính phủ liên quan đến công tác PCCC… và những kiến thức cơ bản về PCCC; các biện pháp PCCCC cơ bản tại cơ sở; phương pháp đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, sử dụng lửa trần, sử dụng điện; cơ chế dập tắt đám cháy; cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ và các tình huống cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Cùng với đó, cán bộ tuyên truyền đã đưa ra những vụ cháy trong thời gian gần đây, đồng thời chỉ rõ tồn tại, nguyên nhân để cùng các học viên phân tích, rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác phòng ngừa tại cơ sở mình làm việc.

Phần thực hành, các học viên được tuyên truyền viên hướng dẫn sử dụng bảo quản, bảo dưỡng vận hành và thao tác các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở; thực hành sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường, sử dụng bình bột, bình khí chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy.

Chỉ huy CAH Ứng Hòa cho biết: “Thông qua chương trình tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý các tình huống cháy, nổ.

Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, thực hiện tốt công tác phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC, nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại cơ quan, gia đình, nhà trường, hạn chế thấp nhất những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra”.

Tin cùng chuyên mục