Trên 1.500 học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường

  • 27/02/2017 18:11
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày hội Clean Up Việt Nam - làm sạch môi trường,  được CLB sinh viên Enactus RMIT Việt Nam tổ chức tại 6 tỉnh thành trên cả nước vào ngày 26-2.

Sự kiện được tổ chức tại các trường trung học cơ sở tại Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Lạt, Gia Lai, Cần Giờ và Cà Mau. Trong ngày diễn ra sự kiện, sinh viên CLB Enactus RMIT Việt Nam cùng với sinh viên các trường đại học khác đã hướng dẫn các em học sinh phân loại và tạo ra những sản phẩm có khả năng tái chế, trao đổi các vật dụng cũ và cùng thu dọn rác tại khu vực sân trường.

Trên 1.500 học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường ảnh 1

Hoạt động trao đổi đồ dùng cũ của học sinh tại Quy Nhơn

Sinh viên Võ Thị Diễm Trang, Trưởng nhóm Clean Up Việt Nam cho biết: “ Enactus RMIT mong muốn góp phần  nâng cao nhận thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, góp phần  vào việc nhân rộng ý thức bảo vệ môi trường giữa các bạn học sinh và sinh viên. Thông qua sự kiện, sinh viên có cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế, cải thiện các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và lên kế hoạch cho sự kiện cũng như mở rộng các mối quan hệ giúp ích cho cơ hội việc làm sau này ".

Trên 1.500 học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường ảnh 2

 Ngày hội Clean Up Việt Nam tại Cà Mau

Hoạt động lấy cảm hứng từ những ngày hội Clean Up được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, khởi nguồn tại Úc và hiện thu hút hàng triệu người trên thế giới tham gia.

Ngày hội Clean Up Việt Nam 2017 là sự kiện lần thứ 5 do CLB Enactus tổ chức.

Tổ chức Enactus RMIT SGS là cộng đồng bao gồm sinh viên, các nhà lãnh đạo trong học tập và kinh doanh, cam kết sử dụng sức mạnh trong hoạt động động kinh doanh để biến đổi cuộc sống và hình thành một thế giới bền vững tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục