Trên 1.200 học viên được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn

  • 16/05/2022 21:54
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ xử lý, ứng trực trong công tác phòng ngừa, cháy nổ, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng thuộc 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trên 1.200 học viên được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn ảnh 1
Thượng tá Cấn Đức Thành - Phó trưởng Công an huyện Thạch Thất phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 4 ngày, từ 12/5 đến 15/5/2022, Công an huyện Thạch Thất đã tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho 1.218 học viên thuộc đội viên Đội dân phòng 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tại đây, các học viên đã được trang bị kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH cũng như kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác xử lý, ứng phó sự cố hỏa hoạn.

Để có những minh chứng trực quan, kinh nghiệm xử lý, cán bộ tuyên truyền đã đưa ra các hình ảnh từ những vụ cháy cụ thể trên địa bàn Hà Nội, cùng trao đổi bài học, biện pháp xử lý an toàn, hiệu quả.

Để các lực lượng này thực sự là “cánh tay nối dài”, giải quyết hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa ra các thực trạng của từng địa bàn cụ thể, loại hình kinh doanh, cơ sở sản xuất để lưu ý trọng tâm, trọng điểm những điều cần phòng ngừa.

Ngoài cập nhật các kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng; đặc biệt các nội dung mới quyết định trong Nghị định 136/2020/NĐ-CP phân cấp quản lý cụ thể, cán bộ tuyên truyền cũng nêu rõ vai trò, trách nhiệm của lực lượng dân phòng.

“Việc trang bị những lý thuyết cơ bản, sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ; nắm được quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, xử lý tổ chức cứu chữa nhanh, an toàn các sự cố cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Qua lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC để lực lượng dân phòng hiểu rõ và nắm bắt được trách nhiệm về công tác PCCC tại nơi mình làm việc; làm tốt 4 nội dung trong nguyên tắc PCCC” - Thượng tá Cấn Đức Thành, Phó trưởng CAH Thạch Thất khẳng định.

Tin cùng chuyên mục