• Đường đua trên “nấc thang trời”

  Đường đua trên “nấc thang trời”

  ANTĐ - Ở thành phố, trong khi trẻ em chìm ngập với trò chơi điện tử cùng cả những món đồ chơi hiện đại và đắt tiền thì những đứa trẻ trên vùng núi cao Tây Bắc vẫn phải chật vật với cái đói, cái rét.  Và chính trong sự nghèo khó ấy cùng với óc sáng tạo tuyệt vời, những đứa trẻ này đã tự tạo cho mình những món đồ chơi bằng chính những vật dụng, nguyên liệu sẵn có của núi rừng.

 • Mấy ai trăm năm!

  Mấy ai trăm năm!

  ANTĐ - Sáng nào cũng vậy, khi trở dậy, tôi đều đứng bên cửa sổ, nhìn ra ngoài kia. Trước mặt tôi là một vườn hoa xinh xắn của tôi. Khi xuân về, hoa nở rực rỡ cả vườn. Đối với tôi, nó hấp dẫn và thú vị lạ lùng. 

 • Trăng khuyết rồi lại tròn

  Trăng khuyết rồi lại tròn

  ANTĐ - Năm nay sao mưa lắm thế? Giữa thu rồi mà trời vẫn đổ mưa rào, mưa mãi không hết nước. Mong sao Trung thu này tạnh ráo, cho ánh trăng vàng sáng tỏ, cho trẻ con phá cỗ vui vầy. 

 • Trăng tròn trong mắt ai?

  Trăng tròn trong mắt ai?

  ANTĐ - Ở cái tuổi mong cho ngày dài, đêm ngắn, ấy thế mà có những đêm rằm như đêm Trung thu này, ngước mắt ngắm vầng trăng qua cặp kính lão cũng chợt thấy nao lòng. Tâm đỡ vẩn đục, sáng ra đôi chút.

 • Ra mắt dòng truyện tranh “Made in Viet Nam”

  Ra mắt dòng truyện tranh “Made in Viet Nam”

  ANTĐ - 3 bộ truyện tranh “Xứ sở rau củ” (tác giả Cao Xuân Việt Khương), “Nổ tung” (Tiến Thành-Hoài Nam-Kim Thanh) và “Bi Bo và Kim Quy” (Quang Toàn) vừa được NXB Kim Đồng phát hành với hy vọng đem lại tín hiệu vui cho truyện tranh Việt Nam xưa nay vốn lép ngay trên sân nhà.

 • Những phác họa trẻ thơ

  Những phác họa trẻ thơ

  ANTĐ - Từ ngày 9 đến 31-8, nhân kỷ niệm cuốn tự truyện “Totto-chan bên cửa sổ” tròn 30 năm kể từ thời điểm ấn bản đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản và cũng là năm cuốn tự truyện có mặt tại Việt Nam; Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm mang tên “Chihiro và Totto Chan - Thế giới của cô bé bên cửa sổ và Iwasaki Chihiro”.