Trao tặng 3 gia đình liệt sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sổ tiết kiệm

  • 15/08/2022 16:01
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn chia sẻ mất mát và tri ân gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong khi chữa cháy tại quán Karaoke, số 231, phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, sáng 15-8, Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội đã đến thăm hỏi, trao tặng mỗi gia đình 1 quyển sổ tiết kiệm.

Đến từng gia đình các liệt sỹ, đoàn công tác đã hỏi thăm động viên thân nhân liệt sỹ trước những mất mát, đau thương.

Bày tỏ biết ơn sự hy sinh của các liệt sỹ, đoàn công tác đã trao tặng 3 sổ tiết kiệm. Món quà nhỏ nhưng gửi gắm tấm chân tình của từng cán bộ, chiến sĩ làm công tác PCCC và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam đến gia đình của 3 liệt sỹ.

Trao tặng 3 gia đình liệt sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sổ tiết kiệm ảnh 1

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hà Nội và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam thăm hỏi gia đình liệt sĩ Đặng Anh Quân

Tại buổi trao tặng, đại diện ngân hàng cũng đi cùng đoàn công tác để đăng ký tên đại diện gia đình đứng tên sổ tiết kiệm.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội chia sẻ:

Đối với lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội, 3 liệt sỹ hy sinh là những chiến sỹ được tôi rèn luyện nghiệp vụ và có những đóng góp rất nhiều trong suốt thời gian công tác. Họ đều là những cán bộ xuất sắc, đam mê, yêu nghề và luôn nhiệt huyết trong lĩnh vực cứu hoả. "Suốt quá trình công tác, cả ba đồng chí liệt sỹ đều đã cống hiến hết mình, luôn nghiêm túc trong công việc. Sự ra đi của các đồng chí là nỗi mất mát không gì bù đắp lại của gia đình, cũng là nỗi đau xót, mất mát to lớn của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH", Đại tá Phạm Trung Hiếu xúc động nói.

Trao tặng sổ tiết kiệm đến đại diện gia đình của 3 liệt sỹ, Chủ tịch Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam, ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương chia sẻ sâu sắc với nỗi đau của gia đình các liệt sỹ. "Mong rằng chút quà tuy nhỏ nhưng mang đến tấm chân tình gửi gắm đến các gia đình, là tình cảm, sự biết ơn và tri ân đến 3 liệt sỹ hy sinh, sẽ phần nào xoa dịu đi nỗi đau thương này", ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương bày tỏ.

Trao tặng 3 gia đình liệt sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sổ tiết kiệm ảnh 2

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hà Nội và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam tặng sổ tiết kiệm cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc

Đại diện gia đình, ông Đỗ Văn Tư, bố của liệt sỹ Đỗ Đức Việt chân thành cảm ơn tình cảm của đoàn gửi đến gia đình. "Người mất cũng đã mất rồi, chẳng thể lấy lại được, nhưng những tình cảm của tất cả lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội và người dân toàn quốc dành cho khiến gia đình rất xúc động và cảm ơn. Gia đình tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến đồng chí Giám đốc CATP cùng các CBCS trong CATP. Suốt những ngày tổ chức tang lễ cho các liệt sỹ, đồng chí Giám đốc CATP như người thân trong gia đình, cùng gia đình tôi sắp xếp tổ chức tang lễ. Những tình cảm đó, gia đình chúng tôi không thể nào quên được", ông Đỗ Văn Tư chia sẻ.

Trước tình cảm của đoàn công tác, cố nén nỗi đau, chị Nguyễn Thu Huyền, vợ của liệt sĩ Đặng Anh Quân, xúc động cho biết: "Đã 2 tuần trôi qua rồi, mọi người trở lại cuộc sống bình thường rồi nhưng lòng tôi vẫn nặng trĩu nỗi mất mát. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, ngành Công an, TP Hà Nội và xóm giềng, người thân đã quan tâm, động viên gia đình lúc khó khăn nhất, giúp chúng tôi vợi đi nỗi đau, để từng bước vượt qua cú sốc, mất mát lớn của cuộc đời".

Tin cùng chuyên mục