CAQ Hai Bà Trưng:

Trao Quyết định của Giám đốc CATP về việc phân công nhiệm vụ đến từng CBCS

ANTĐ - Chiều nay 30-4, CAQ Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã tổ chức triển khai Quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội giao nhiệm vụ, địa bàn cho các lực lượng tham gia giữ gìn TTĐT, tuyến phố điểm trên địa bàn.

Đại tá Đinh Huy Hoàng cùng BCH CAQ trao Quyết định của Giám đốc CATP về việc giao nhiệm vụ, địa bàn cho lực lượng tham gia giữ gìn TTĐT 

Dự hội nghị có Thượng tá Trần Đình Cương – Phó trưởng Phòng CSTT; đồng chí Cáp Sỹ Phong – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng. Về phía CAQ có Đại tá Đinh Huy Hoàng  - Trưởng CAQ, chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy CAQ; trưởng công an các phường, đội; Phó trưởng CAP phụ trách CSKV, CSTT và toàn thể lực lượng CSKV, CSTT công an 10 phường được phân công nhiệm vụ theo đề nghị của đồng chí Trưởng phòng CSTT và đồng chí Trưởng CAQ Hai Bà Trưng...

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của các cấp, ngành về công tác bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn thành phố nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng, năm 2015, CAQ Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch thí điểm tuyến phố đảm bảo về TTCC, TTĐT.

Trưởng công an các phường, đội, Phó trưởng CAP phụ trách CSKV, CSTT và toàn thể lực lượng CSKV, CSTT công an 10 phường được phân công nhiệm vụ theo đề nghị của đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát Trật tự và đồng chí Trưởng CAQ Hai Bà Trưng

Đối với các cá nhân, tập thể nếu sắp xếp phương tiện để phục vụ mục đích kinh doanh phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền; không chiếm dụng hè phố, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; không treo móc hàng hóa sát tường, vật dụng lấn chiếm khoảng không; không đặt, để biển quảng cáo trên vỉa hè, không sử dụng mái che, mái vẩy lấn chiếm khoảng không; không đặt, để bục bệ, cầu dẫn trên vỉa hè…

Tại hội nghị, Quyết định về việc giao nhiệm vụ, địa bàn cho lực lượng tham gia giữ gìn TTĐT trên các phố điểm đã được trao trực tiếp đến các CBCS được phân công nhiệm vụ theo đề nghị của đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát Trật tự và đồng chí Trưởng CAQ Hai Bà Trưng.

Trước đó, ngày 23-4, CAQ Hai Bà Trưng đã triển khai kế hoạch đảm bảo TTCC, TTĐT trên địa bàn, lựa chọn 3 tuyến phố là Bạch Mai – Phố Huế, Bà Triệu, Lê Duẩn - Giải Phóng và 35 phố ngang giao cắt được lựa chọn làm điểm xây dựng tuyến phố về TTĐT, đường thông hè thoáng.
Lực lượng chức năng ngoài tăng cường tuần tra xử phạt đã kết hợp tuyên truyền sâu rộng để người dân nâng cao ý thức, thực hiện có hiệu quả kế hoạch tạo không gian xanh, sạch đẹp cho đô thị.

Cùng ngày, CAQ Hai Bà Trưng cũng đã triển khai phương án đảm bảo ANTT và cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống khẩn cấp tại điểm bán pháo hoa trong Công viên Thống Nhất chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.