• Trào lưu ở phố

  Trào lưu ở phố

  ANTD.VN - Dĩ nhiên là ở các vùng nông thôn cũng có những trào lưu. Nó cũng dày dặn lâu đời và phong phú như ở phố. Chỉ có một khác biệt nhỏ. Vài sinh hoạt có tính vùng miền và đặc điểm địa lý riêng biệt như Lễ hội Linh tinh tình phộc ở miếu Đụ Đị vùng Tứ Xã, Lâm Thao, Phú Thọ. Hoặc Lễ hội Tắt đèn vùng Bắc Ninh, Hà Đông cũ là những sinh hoạt chưa biến thành trào lưu toàn xã hội tuy có lan sang những địa phương khác. Phần còn lại là những trào lưu phổ biến trên những vùng địa lý rộng lớn hơn.

 • Lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

  Lần đầu tiên tổ chức đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 28-5 tại khách sạn Sheraton (số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội), phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra theo quy định của pháp luật. 5 tác phẩm của họa sỹ Lê Thiết Cương, Hoàng Phượng Vỹ, Quách Đông Phương, Đào Hải Phong và nghệ nhân Phạm Anh Đạo (làng gốm Bát Tràng) sẽ được đấu giá trong dịp này.

 • Trào lưu làm đám tang cho người đang sống

  Trào lưu làm đám tang cho người đang sống

  ANTĐ - “Sau khi trải nghiệm cảm giác nằm trong quan tài, tôi nhận ra rằng, tôi cần thay đổi cách sống. Tôi chợt nhận thấy mình đã từng mắc rất nhiều sai lầm. Giờ đây, tôi muốn mình dù làm bất cứ việc gì cũng phải tận lực và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình” - Cho Yong-tae, một người giả chết sau khi rời khỏi chiếc quan tài chia sẻ với BBC.

 • Phát kinh vì “Kiss Cam” phiên bản Việt

  Phát kinh vì “Kiss Cam” phiên bản Việt

  ANTĐ - Trào lưu “Kiss Cam” (Cưỡng hôn người lạ) trên phố với rất nhiều các đoạn clip được đăng tải tràn lan khắp mạng xã hội Facebook. Bỗng dưng xuất hiện và có cả triệu ý kiến về trào lưu này. Thực tế, tại nước ngoài, Kiss Cam là một trào lưu rất đáng yêu, nhưng khi sang đến Việt Nam thì đã bị biến tướng đến mức méo mó, dị dạng…

 • Cái đẹp ở những góc rất khác

  Cái đẹp ở những góc rất khác

  ANTĐ - Họa sỹ Kim Duy, nhóm nghệ sỹ Nhà Sàn Collective và diễn giả Quách Tuấn Nghĩa sẽ mang đến cho người yêu nghệ thuật một cái nhìn khác về cái đẹp trong triển lãm “Để viết, để vẽ”. 

 • Ban nhạc Bức Tường: 20 năm một chặng đường

  Ban nhạc Bức Tường: 20 năm một chặng đường

  ANTĐ - Gần 20 năm hoạt động, có thăng có trầm, có những cuộc chia tay rồi lại tái hợp, nhưng không lúc nào Bức Tường mất đi sự ủng hộ nhiệt tình của các rock fan khắp nơi. Biết thích nghi với các trào lưu rock quốc tế nhưng luôn giữ được “chất” của mình, Bức Tường ngày nay đã trở thành một biểu tượng của rock Việt.
  Trong gần 20 năm hoạt động, có thăng có trầm, có những cuộc chia tay rồi lại tái hợp, nhưng không lúc nào Bức Tường mất đi sự ủng hộ nhiệt tình của các rock fan khắp nơi. 

 • Thi ảnh chụp phim

  Thi ảnh chụp phim

  ANTĐ - Yêu cầu bắt buộc đối với những người tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật “Nhịp đập sắc màu Việt Nam” là các tác phẩm dự thi được chụp bằng máy ảnh phim. 

 • Khúc giao hưởng “Bạch Đằng giang”

  Khúc giao hưởng “Bạch Đằng giang”

  ANTĐ - Lần đầu tiên, khúc giao hưởng “Bạch Đằng Giang” mượn hình ảnh của thiên nhiên để ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam sẽ được giới thiệu tới công chúng. 

 • Cái sự sính Tây

  Cái sự sính Tây

  ANTĐ - Chuyện người Việt lấy tên nước ngoài không phải là hiếm, đặc biệt với cộng đồng hải ngoại. Không phải sính ngoại hay mất gốc, lý do thường rất đơn giản, chỉ để dễ dàng hơn trong việc giao tiếp. 

 • Chờ mà xem nhé

  Chờ mà xem nhé

  ANTĐ - Ngồi vào bàn học , Nguyễn Sơn, học sinh trường THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức nghêu ngao tập hát.

 • Cởi áo khoe thân để rồi... ôm hận

  Cởi áo khoe thân để rồi... ôm hận

  ANTĐ - Trào lưu chụp ảnh nude đang được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng với mục đích lưu lại những khoảnh khắc đẹp, khi lâm vào cảnh bị phát tán tràn lan, bị tống tiền họ mới giật mình hối hận thì đã quá muộn.

 • Phim Việt hoá - Nghèo nàn và cẩu thả

  Phim Việt hoá - Nghèo nàn và cẩu thả

  ANTĐ - Hiện nay có một xu hướng mới của các nhà làm phim truyền hình Việt Nam mà nói theo từ chuyên môn là Việt hoá phim nước ngoài, hay gọi theo giọng thương mại là nhái lại các phim nước ngoài một cách thảm hại, lười biếng, thiếu cả tài năng lẫn trách nhiệm đối với khán giả.

 • Trào lưu văn hóa thấp!

  Trào lưu văn hóa thấp!

  ANTĐ - Có một nghịch lý trong đời sống âm nhạc hiện nay, những ca khúc được coi là “thảm họa” và bị dư luận xã hội lên tiếng chỉ trích lại có một “đời sống” khá bền vững và phát triển. Doanh thu từ việc tải nhạc chuông, nhạc chờ những ca khúc đó dần tăng trưởng một cách chóng mặt.

 • Nhân bản vô tính

  Nhân bản vô tính

  ANTĐ - Trong những năm trở lại đây, phong trào thành lập những nhóm nhạc phát triển một cách chóng mặt. Có thể dễ dàng nhận thấy việc xuất hiện trên sân khấu với 3-4 thành viên sẽ thuận lợi hơn nhiều cho việc biểu diễn, tập luyện vũ đạo, phối bè… Nhưng thực trạng hiện nay rất nhiều nhóm nhạc được hình thành như một thứ trào lưu hoặc chỉ một “bước chạy đà” cho những người muốn bước chân vào làng giải trí.

 • Tối ưu hóa công nghệ làm phim

  Tối ưu hóa công nghệ làm phim

  (ANTĐ) - Vừa qua, nhân dịp sang Việt Nam để giới thiệu cuốn sách “Từ đường làng tới Hollywood”, đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh thế giới và Hollywood - Phillip Noyce đã có buổi tọa đàm về “Điện ảnh thế giới ngày nay” với các nhà làm phim Việt Nam.