Xe+

Trao giải quốc gia cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước"

  • 06/06/2016 09:03
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTĐ - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD-ĐT đã tổ chức Lễ trao giải cấp quốc gia Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota  “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ năm. 

Đây là năm đầu tiên Lễ trao giải cấp quốc gia của Cuộc thi được tổ chức một cách quy mô với nhiều hoạt động dành cho các bạn nhỏ đoạt giải cao. Từ nhiều ngày nay, các em học sinh đã rất háo hức khi nhận được thư mời tham dự lễ trao giải của ban tổ chức, đặc biệt với những em nhỏ chưa một lần được đặt chân tới Thủ đô. Trước khi Lễ trao giải diễn ra, các em đã được đi tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng của Hà Nội: vào lăng viếng Bác và tham quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám....

Tại Lễ trao giải, đại diện TMV, ông Shinjiro Kajikawa – Phó Giám đốc Khối hoạch định chiến lược chia sẻ với các em học sinh nhận giải: “Chính những giấc mơ thông qua những tác phẩm mà các cháu vẽ sẽ làm thay đổi tương lai của chúng ta. Các cháu hãy tiếp tực phát huy khả năng sáng tạo, tư duy và chăm chỉ học tập. Chú tin tưởng rằng chính các cháu sẽ là những người làm phong phú và tươi đẹp hơn cuộc sống trong tương lai của chúng ta”.

Trao giải quốc gia cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" ảnh 1

Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004, nhằm khuyến khích các em nhỏ thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mà các em mơ ước, hướng tới một xã hội chuyển động, văn minh, an toàn và tốt đẹp hơn trong tương lai. Cuộc thi đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trở thành một hoạt động vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô quốc tế lớn và cũng là một trong những chương trình đóng góp xã hội được Toyota đặc biệt chú trọng.  

Tại Việt Nam, Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” bắt đầu được tổ chức từ năm học 2011 – 2012. Chỉ sau 5 năm tổ chức, Cuộc thi đã nhận được hơn 2,3 triệu bức tranh dự thi và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô và số lượng tranh tham gia lớn nhất cả nước. Cuộc thi được triển khai với 02 vòng thi ở cấp quốc gia và cấp quốc tế.

Trong năm học 2015-2016, Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ năm được phát động trên toàn quốc từ ngày 21/12/2015 đến 10/03/2016 và đã nhận được gần 600.000 bức tranh dự thi đến từ các em nhỏ trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Điều này đã thể hiện rõ sức lan tỏa rộng rãi, cũng như hiệu ứng tích cực mà Cuộc thi vẽ tranh Toyota đã mang lại cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Cuối cùng, Ban tổ chức đã chọn ra 124 bức tranh xuất sắc để trao giải, bao gồm: 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 34 giải Ba và 70 giải Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến 218 triệu đồng. 6 tỉnh, thành phố có số lượng tranh dự thi lớn nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nam Định, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học – Bộ GD-ĐT khẳng định: “Sau 5 năm tổ chức, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota đã trở thành một hoạt động bổ ích và được mong đợi của các em học sinh trên mọi miền tổ quốc. Các tác phẩm từ các em nhỏ đã thể hiện sự đam mê, năng khiếu sáng tạo, óc thẩm mĩ và đặc biệt trong đó các em cũng gửi gắm ý tưởng và mơ ước của mình về một chiếc ô tô thân thiện, gần gũi và thể hiện trí tưởng tượng bay bổng của tuổi thơ”.

Cùng với đó, trong số 124 tác phẩm đoạt giải, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất và gửi đi tham gia Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota (lần thứ 10) tại Nhật Bản. 

Tin cùng chuyên mục