Trao đi và nhận lại

  • 20/08/2016 05:37
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Sáng chủ nhật, Tracy dậy sớm ra siêu thị để mua đồ ăn  cho cả tuần vì cô không có thời gian để đi chợ hàng ngày. Chọn đồ xong khi đi ra quầy tính tiền, Tracy mới tá hỏa vì hàng người xếp hàng chờ thanh toán dài, thế này sẽ phải chờ rất lâu mà cô thì còn rất nhiều việc phải làm vào ngày chủ nhật, nhưng chẳng còn cách nào khác, Tracy ngán ngẩm xếp hàng.

Chờ rất lâu mới đến lượt mình thì người đàn ông đang đứng trước Tracy bỗng nhận ra mình quên ví, ông ta bối rối lục hết các túi áo túi quần, lại thấy những khuôn mặt cau có, bực bội của những người xếp hàng sau khiến người đàn ông càng trở nên luống cuống và bối rối. Tracy đã có lần gặp phải tình huống này và cô thấy rất thông cảm cho người đàn ông kia, cô bước lên và bảo: “Anh để tôi thanh toán giúp cho, rồi anh trả lại cho tôi sau nhé”.

Cả người đàn ông, cô nhân viên thu ngân lẫn các khách hàng đều ngạc nhiên tột độ, người đàn ông ngại ngùng nói lời cảm ơn cô và xin số tài khoản để trả lại tiền cho cô. Tracy mỉm cười và đưa thẻ thanh toán của mình cho nhân viên thu ngân. Cô nghe thấy một vài lời xì xào không hay phía sau mình nhưng cô mặc kệ.

Hôm sau, Tracy đã nhận được tiền của người đàn ông hôm trước gửi vào tài khoản của cô. Tracy mỉm cười, cô thấy có niềm vui nho nhỏ vì niềm tin của mình đã đúng. Nhưng cô bất ngờ nhận được một niềm vui lớn hơn, một việc mà cô chưa bao giờ tưởng tượng ra, quỹ từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật mà cô là thành viên báo rằng, họ đã nhận được vào tài khoản một số tiền lớn gửi ủng hộ cho Quỹ dưới tên cô, số tài khoản chuyển tiền chính là của người đàn ông quên ví ở siêu thị hôm nào.

Tracy nghĩ mãi mới hiểu, thì ra hôm đi siêu thị cô mặc chiếc áo của Quỹ từ thiện, người đàn ông ấy là chủ một doanh nghiệp lớn trong vùng, ông cũng thường xuyên làm từ thiện. Khi nhìn thấy chiếc áo của Quỹ từ thiện cô mặc, khi chuyển tiền vào tài khoản trả cho cô, ông đã gọi tới Quỹ từ thiện hỏi về cô và được biết cô là một thành viên rất tích cực của Quỹ mặc dù cuộc sống không dư dả gì, ông đã quyết định trả ơn cô bằng cách quyên góp tiền từ thiện cho Quỹ dưới tên cô.

Trong cuộc sống, đôi khi những việc tốt trao đi từ một con người nhỏ bé lại được trả về với niềm hạnh phúc lớn lao cho rất nhiều người.

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục