Xe+

Trao 405 triệu đồng học bổng cho con nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

  • 08/10/2018 19:19
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) vừa phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (ATGTQG) và Ban An toàn giao thông Sóc Trăng tổ chức trao học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 học sinh là con của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn.  

Chương trình này được TVF và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia triển khai từ năm 2017 nhằm chung tay cùng xã hội chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ.

Sóc Trăng là tỉnh thứ ba, sau hai tỉnh Lào Cai và Đắklắk được lựa chọn cho chương trình ý nghĩa này do có tỷ lệ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khá cao ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi lễ, Quỹ TVF đã trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 9 em học sinh,  bao gồm hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, nhằm phần nào giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như có thêm cơ hội tiếp tục học tập.

Trao 405 triệu đồng học bổng cho con nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông ảnh 1

Trao 405 triệu đồng học bổng cho con nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhấn mạnh: “Thông qua chương trình này, chúng tôi cũng mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc”.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, Quỹ TVF luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại thông qua các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục – đào tạo & phát triển nguồn nhân lực và y tế.

Trong đó, an toàn giao thông luôn được coi là ưu tiên hàng đầu. Trong lĩnh vực ATGT, bên cạnh Học bổng “Vòng tay nhân ái”, Quỹ TVF cũng đã hợp tác với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhằm góp phần cải thiện vấn đề ATGT tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục