Những hoạ sỹ thiên tài (3):

Tranh vẽ tay như ảnh chụp

  • 29/10/2011 14:11
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Những bức tranh có chiều sâu, độ chân thực đến mức ai cũng có thể nhầm lẫn đó là ảnh chụp nếu không được sờ tận tay vào tác phẩm.

Simon Hennessy - Họa sỹ vẽ khuôn mặt và tay

Simon Hennessy là một họa sỹ sống ở Birmingham (Vương quốc Anh). Chủ đề anh yêu thích là gương mặt và những bàn tay. Nếu xem những bức ảnh chụp lại bức vẽ của Simon nhiều người sẽ tưởng đó là ảnh chụp người thật bởi sự chân thực đến từng chi tiết.

Những bức ảnh của Simon có chiều sâu, độ chân thực đến từng… milimét. Tác phẩm của anh là sự kết hợp hài hòa của dáng điệu, màu sắc, chiều sâu…

 Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 1
 Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 2

Simon luôn vẽ những khuôn mặt chứ không bao giờ thể hiện những bức vẽ toàn thân bởi anh muốn thể hiện cho người xem thấy cận cảnh khuôn mặt để có thể thấy rõ cảm xúc của con người. Khả năng thể hiện đôi mắt người một cách chân thực khiến những bức tranh của Simon nhìn không khác gì ảnh thật, khó có thể phân biệt được nếu như không được… sờ tận tay.

Roberto Bernardi - Họa sỹ vẽ tranh tĩnh vật

Họa sỹ Roberto Bernardi, sinh năm 1974, người Italy. Roberto Bernardi đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời khiến người xem khó có thể nhận ra chúng là hình được thực hiện bằng tay.

 Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 3
 Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 4

Ông học vẽ từ nhỏ, đến năm 1993, ông chuyển đến Rome và bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh siêu thực. Ông đã chụp ảnh trước (lấy mẫu) rồi dựa vào đó để tạo ra những tác phẩm giống hệt bên ngoài cuộc sống. Tác phẩm tranh của ông thường là về những đồ vật rất đời thường như: đôi guốc của phụ nữ; những chiếc bát, đĩa, nồi, chảo; những cây bút; tạp chí, những quyển sách… Thật khó tin những vật dụng đời thường này lại là tranh vẽ. 

Alyssa Monks - Họa sỹ vẽ phụ nữ

Nếu nhìn qua những bức tranh của họa sỹ Alyssa Monks, 31 tuổi, người New York, Mỹ bạn sẽ tưởng đây là ảnh chụp. Đề tài tranh của cô yêu thích là về phụ nữ. Thậm chí cô đã tự làm mẫu cho chính những bức vẽ của mình.

Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 5 
 Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 6

Alyssa đã sáng tác khoảng 1.000 bức tranh sơn dầu trên vải lanh, thể hiện hình ảnh sống động của người mẫu, cô sử dụng cọ vẽ và sơn màu để tạo ra những bức tranh đẹp và gợi cảm như ảnh chụp.

Cô không sử dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại mà chỉ vẽ với sự tập trung cao độ. Cô thường mất nhiều ngày vẽ đi vẽ lại mỗi bức tranh cho đến khi giống ảnh chụp mới thôi.

Hilo Chen - Họa sỹ vẽ thiếu nữ bikini nóng bỏng

Những tác phẩm vẽ bikini này do hoạ sỹ Hilo Chen (sinh năm 1942), người Đài Loan và hiện đang sống ở New York (Mỹ) thực hiện. Sở trường của ông là vẽ những bức tranh về thiếu nữ và về hoa, những bức tranh của ông sống động chẳng khác gì một bức ảnh chụp.

Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 7 
 Tranh vẽ tay như ảnh chụp ảnh 8

Chúng ta có thể thấy ở bức tranh vẽ các thiếu nữ, ông đã vẽ những làn da rám nắng, những giọt mồ hôi của cái nóng bức, những bộ bikini cho đến những hạt cát, bãi biển… tất cả đều y như thật.

Những tác phẩm của hoạ sỹ Hilo Chen được trưng bày ở rất nhiều nơi trên thế giới và được bán với giá rất cao, có thể lên đến hàng chục nghìn đô la Mỹ.

Tin cùng chuyên mục