• Vẻ đẹp giản đơn

  Vẻ đẹp giản đơn

  ANTĐ - Leo nằm bất động trên giường, mắt nhìn đăm đăm lên trần nhà. Ngoài kia các bạn cùng lứa đang chạy nhảy vui chơi còn Leo phải nằm đây, cậu bé buồn bã nghĩ đến căn bệnh của mình. Đã hơn một năm rồi Leo chưa rời khỏi chiếc giường, cuộc sống của cậu bé chỉ giới hạn bởi bốn bức tường của căn phòng nhỏ này. Leo ước ao được ra ngoài kia chạy nhảy, chơi đùa như các bạn. 

 • Chúng em vẽ về Tổ quốc

  Chúng em vẽ về Tổ quốc

  ANTĐ - Với chủ đề “Chúng em vẽ về Tổ quốc xanh, hành tinh xanh”, các em thiếu nhi Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ mang đến người xem 100 bức tranh vẽ về môi trường, thiên nhiên, cảnh đẹp của Thủ đô và nhiều vùng miền Tổ quốc. 

 • Cuộc sống ngược xuôi trên giấy dó

  Cuộc sống ngược xuôi trên giấy dó

  ANTĐ - Triển lãm tranh, ảnh và thơ mang tên “Cuộc sống: Ngược và xuôi” sẽ được khai mạc tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào 18h ngày 30-5. 

 • Đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời”

  Đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời”

  ANTĐ - Từ 20h ngày 25-5 tới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra lễ đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời” do họa sĩ Xuân Phúc sáng tác. 

 • Bình yên

  Bình yên

  ANTĐ - Sau chiến tranh, hòa bình lập lại trên vương quốc nọ. Để  kỷ niệm ngày chiến thắng, nhà vua treo giải thưởng lớn cho người  nào vẽ được bức tranh đẹp nhất về sự bình yên để treo tại cung điện. Rất nhiều họa sĩ và cả những người yêu thích hội họa đã hào hứng tham gia, hy vọng giành giải thưởng và quan trọng là ai cũng mong muốn tác phẩm của mình được treo tại cung điện hoành tráng. 

 • Sắc màu tranh vẽ nghệ thuật đường phố

  Sắc màu tranh vẽ nghệ thuật đường phố

  ANTĐ - Nghệ sỹ graffiti đường phố đến từ London, Anh - Matthew ‘Phed’ James sẽ tổ chức buổi triển lãm đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi “Lời của hoa”. 

 • Tết Trung thu trong tranh Bùi Xuân Phái

  Tết Trung thu trong tranh Bùi Xuân Phái

  ANTĐ - Bên cạnh những bức tranh vẽ về phố cổ Hà Nội, về chèo và tranh khỏa thân, có một đề tài trong tranh của danh họa Bùi Xuân Phái cũng rất ấn tượng và độc đáo mà không nhiều người biết đến, đó là vui Tết Trung thu. Nếu như phố trong tranh ông thâm trầm bao nhiêu thì những tranh Trung thu lại rộn ràng bấy nhiêu. 

 • Triển lãm mỹ thuật mùa thu

  Triển lãm mỹ thuật mùa thu

  ANTĐ - Gom nhặt những mảnh ghép của tuổi thơ, nâng niu từng khoảnh khắc của cuộc sống, hai họa sỹ Lê Tuấn Anh và Trần Thanh Thực đã sáng tạo nên những tác phẩm hội họa đẹp mắt về làng quê Việt Nam. 

 • Mai một dòng tranh cổ động

  Mai một dòng tranh cổ động

  ANTĐ - Tranh cổ động - những tác phẩm từng là công cụ tuyên truyền phục vụ đắc lực cho các hoạt động chính trị, văn hóa… đang dần trở nên nhạt nhòa. Khi tranh cổ động ngày nay đang bị kỹ thuật đồ họa can thiệp, tranh vẽ thủ công với tâm huyết của thế hệ họa sỹ một thời dường như bị lãng quên… 

 • Nghệ thuật đương đại “Micropop” tại “Khu vườn mùa đông”

  Nghệ thuật đương đại “Micropop” tại “Khu vườn mùa đông”

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013, trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Tổng lãnh sự quan Nhật Bản ở Việt Nam tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật đương đại tiên tiến mang tên “Khu vườn mùa đông” vào 7/6/2013.

 • Ngắm “Khu vườn mùa đông” giữa Hà Nội

  Ngắm “Khu vườn mùa đông” giữa Hà Nội

  ANTĐ - 35 tác phẩm tranh vẽ, tranh sơn dầu và video sẽ được trưng bày tại triển lãm “Khu vườn mùa đông - Nghệ thuật “Micropop” đương đại Nhật Bản” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Triển lãm ảnh đồng tính nữ

  Triển lãm ảnh đồng tính nữ

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ màu tím, là màu để thể hiện tinh thần của cộng đồng những người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới (LGBT), triển lãm “Tím” giới thiệu đến người xem hơn 30 tác phẩm gồm tranh vẽ, ảnh chụp, hình ảnh sắp đặt, sản phẩm thủ công do những người đồng tính nữ thực hiện. 

 • “Nối hai thế kỷ”

  “Nối hai thế kỷ”

  ANTĐ - 70 bức tranh được trưng bày trong triển lãm “Nối hai thế kỷ” của họa sỹ Phạm Lực chỉ là một phần nhỏ bé trong kho tàng tranh vẽ của ông. 

 • Triển lãm về môi trường sống

  Triển lãm về môi trường sống

  ANTĐ - Lần đầu tiên nghệ sĩ người Úc Robert Natoli sẽ tổ chức triển lãm mang tên “Chiếc Lồng” (Cage) tại Hà Nội. 

 • Tranh vẽ 3D sống động như thật

  Tranh vẽ 3D sống động như thật

  ANTĐ - Chỉ với một cây bút chì và tờ giấy, một họa sỹ Hà Lan đã sáng tạo ra các bức vẽ 3D mà ở đó các nhân vật trong tranh như có cuộc sống thật.