Tránh tăng cân ngoài ý muốn sau kì nghỉ hè

  • 17/07/2014 09:55
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Thói quen sinh hoạt lành mạnh của bạn chắc chắn sẽ bị xáo trộn rất nhiều. Bỏ qua lịch tập luyện, ăn nhiều bữa mỗi ngày và ăn vặt mọi lúc… chính là thủ phạm khiến cho vòng 2 của bạn nhích thêm vài cm. Dưới đây là những cách giúp bạn tránh tăng cân ngoài ý muốn sau kì nghỉ:

1. Đi bộ mọi lúc có thể

Nếu địa điểm bạn muốn đến không quá xa, tại sao bạn phải đi taxi hoặc các phương tiện khác thay vì đi bộ. Bạn hãy tranh thủ đi bộ mọi lúc mọi nơi có thể để đốt cháy calo thừa đồng thời đó cũng là cơ hội để bạn ngắm nhìn cảnh quan đường phố xung quanh. Đi bộ thường xuyên chính là cách tuyệt vời nhất để tránh tăng cân sau những kì nghỉ.

Tránh tăng cân ngoài ý muốn sau kì nghỉ hè ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Bỏ món khai vị

Kì nghỉ là thời gian bạn thường tự nuông chiều bản thân nhiều hơn bằng những bữa ăn ngon. Hãy lưu ý, nếu bạn không muốn tăng cân sau kì nghỉ, mỗi khi ăn hàng, bạn hãy bỏ qua món khai vị bởi thường thì bạn đã đủ no sau khi ăn món khai vị rồi. Món chính và món tráng miệng sẽ khiến bạn hấp thụ lượng calo nhiều hơn cần thiết. 

3. Chia sẻ món tráng miệng

Bạn không nhất thiết phải bỏ qua món tráng miệng thơm ngon nhưng chìa khóa của vấn đề là hãy ăn với mức độ vừa phải. Hãy chia sẻ món tráng miệng với người khác và chỉ thưởng thức một phần nhỏ.

4. Tập thể dục mỗi sáng

Lịch tập luyện của bạn chắc chắn sẽ bị xáo trộn khi đi nghỉ. Hãy giữ thói quen tập luyện cho dù bạn đang tận hưởng kì nghỉ của mình. Tìm thời gian thích hợp trong thời gian để chạy, đạp xe, đi bộ… dọc bãi biển, trong rừng. Bạn cũng sẽ có thể khám phá điểm đến dưới một góc độ khác thú vị không kém.

5. Chọn salad là món chính

Hãy coi salad là món chính trong bữa ăn của bạn và ăn một phần lớn salad. Điều này sẽ giúp bạn tránh những vấn đề về dạ dày. Với cách này, bạn sẽ khó mà tăng cân được trong suốt kì nghỉ.

6. Không ăn quá 3 bữa mỗi ngày

Để tránh ăn quá nhiều muối, chất béo và calo, bạn hãy chỉ nên ăn đủ 3 bữa mỗi ngày. Trong kì nghỉ lễ, bạn thường có xu hướng ăn nhiều bữa trong ngày. Một cách khác để duy trì thói quen ăn uống lành mạnh trong kì nghỉ, bạn có thể mang theo một số đồ ăn tốt cho sức khỏe để phòng những lúc bạn không tìm được đồ ăn phù hợp ở nơi xa lạ. 

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục