Tranh giành tuyến, xe buýt đỗ tràn đường gây ách tắc

ANTĐ - Gần 20 xe buýt đỗ tràn dưới lòng đường để phản đối quyết định của Sở Giao thông vận tải Hải Dương về việc cho phép tuyến xe buýt khác chạy chung đường.
Sáng ngày 18-8, tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, do tranh giành tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nên gần 20 xe buýt tuyến Hải Dương - Bắc Giang đã đỗ chặn các xe buýt tuyến Hải Dương – Uông Bí, không cho chạy đón khách trên tuyến này, gây tắc đường từ 8h đến 12h.

Tranh giành tuyến, xe buýt đỗ tràn đường gây ách tắc ảnh 1
Gần 20 xe buýt đỗ tràn dưới lòng đường gây cản trở giao thông trong sáng ngày 18-8


Nhận được tin báo, đại diện Sở Giao thông vận tải Hải Dương và cơ quan công an đã tới làm việc, giải thích với các bên có liên quan, đến 12h cùng ngày các lái xe đã chấp hành di chuyển khỏi khu vực trên giải tỏa ách tắc giao thông.

Tranh giành tuyến, xe buýt đỗ tràn đường gây ách tắc ảnh 2
Đại diện Sở GTVT tỉnh Hải Dương cùng cơ quan công an làm việc với 2 bên liên quan


Theo đó, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do tuyến xe buýt Hải Dương- Uông Bí, được Sở Giao thông vận tải Hải Dương cấp phép, cho phép chạy thử 30 ngày qua đoạn đường Nguyễn Lương Bằng. Tuy nhiên, các lái xe tuyến xe buýt Hải Dương - Bắc Giang cho biết, do xe buýt tuyến Hải Dương - Uông Bí đã tranh giành hết khách trên tuyến đường trên nên họ cố tình gây ra sự việc trên để phản đối.