Tranh chấp đất đai khiến một người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Ngày 20-11, Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ 6 người để điều tra về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, chiều 14-11, Nguyễn Văn Quyết (SN 1985), trú phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, cùng một số người khác mang theo máy xúc và gậy đến nhà ông Lưu Văn Điệp (1962) trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, có ý định phá tường bao khu đất ông Điệp đã bán trước đó.

Tại đây, Quyết cùng nhóm người đi theo muốn cho máy xúc phá tường bao vào khu đất này, nhưng đã bị ông Điệp cùng em trai và con trai ra ngăn cản, giữa hai bên đã xảy ra xô xát.

Khi chiếc máy xúc đập đổ một mảng tường bao, con trai ông Điệp là Lưu Văn Duy mang dao lao vào tấn công nhóm của Quyết khiến Đinh Minh Hiếu bị thương. Sau đó nhóm của Quyết đã dùng gậy và hung khí tấn công lại nhóm ông Điệp.

Hậu quả ông Điệp và con trai bị thương ở tay, em trai ông Điệp là ông Lưu Văn Hưng bị thương ở đầu. Ông Hưng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi nhận được thông tin Công an TP Hải Phòng đã khẩn trương điều tra, xác minh, đồng thời tạm giữ nhóm đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.