• Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài

  Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài

  ANTD.VN -  Về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh chuyển trạng thái hiện nay, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Với các biện pháp phòng, chống dịch vừa qua, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang dần được kiểm soát và từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

 • Hà Nội: Một số Trung tâm Thương mại Vincom bắt đầu hoạt động trở lại

  Hà Nội: Một số Trung tâm Thương mại Vincom bắt đầu hoạt động trở lại

  ANTD.VN - Ngay sau khi 19 quận, huyện Hà Nội được nới lỏng giãn cách, nhiều người dân háo hức đặt và mua đồ ăn mang về sau một thời gian dài ăn đồ “home-made”. Hệ thống trung tâm thương mại Vincom cũng từng bước mở cửa trở lại đón cuộc sống bình thường mới, khởi đầu từ chuỗi các gian hàng ẩm thực.

 • Không lơ là chủ quan khi dần trở lại trạng thái bình thường mới

  Không lơ là chủ quan khi dần trở lại trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - Nhịp sống đang dần trở lại trạng thái bình thường mới tại những quận, huyện “vùng xanh” ở Hà Nội được nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ được mở trở lại, người dân ra đường nhiều hơn… Đó là kết quả bước đầu của việc thành phố kiểm soát dịch bệnh, song tuyệt đối không thể vì thế mà chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà vẫn phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

 • Thủ tướng: Mở cửa có lộ trình, trở lại trạng thái bình thường mới vào năm 2022

  Thủ tướng: Mở cửa có lộ trình, trở lại trạng thái bình thường mới vào năm 2022

  ANTD.VN - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung nâng cao năng lực hệ thống đáp ứng để trở lại trạng thái bình thường mới vào năm 2022. Cần xây dựng hướng dẫn triển khai các biện pháp nới lỏng và khôi phục các hoạt động theo nguyên tắc mở cửa có lộ trình, từng bước có kiểm soát và liên tục đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

 • GDP năm 2020 dự kiến tăng 2,5-3%

  GDP năm 2020 dự kiến tăng 2,5-3%

  ANTD.VN -  Phát biểu khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2020 (VBF) diễn ra sáng nay (22/12), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, tăng trưởng GDP năm 2020 của nước ta dự kiến đạt 2,5-3%.