Trang bị kỹ năng xử lý khi đuối nước cho hơn 1.000 em học sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm nâng cao khả năng và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, sơ cứu cho độ tuổi học sinh, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 1.000 học sinh trên địa bàn.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Thanh Trì trang bị kỹ năng sơ cứu, phòng chống đuối nước cho học sinh

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Thanh Trì trang bị kỹ năng sơ cứu, phòng chống đuối nước cho học sinh

Mới vào đầu mùa hè, tại nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm, để lại những nỗi đau, mất mát to lớn cho gia đình, nhà trường cũng như toàn xã hội.

Trước thực trạng đó, Công an huyện Thanh Trì đã chủ động phối hợp với xã Tả Thanh Oai, tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trên 1.000 học sinh khối 6,7,8 của trường THCS Tả Thanh Oai.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Tả Thanh Oai đã được báo cáo viên cho biết rõ những nguyên nhân chủ yếu gây đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; đồng thời, hướng dẫn các cách xử lý và sơ cứu khi gặp tai nạn đuối nước, một số biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em…

Đây là hoạt động thiết thực, giúp cán bộ giáo viên và các em học sinh hiểu rõ hơn về nguy hiểm của tai nạn đuối nước, qua đó giúp các em nắm rõ các kỹ năng phòng chống để vận dụng vào thực tế bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp những trường hợp đuối nước và tai nạn thương tích. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ thanh thiếu nhi có một mùa hè an toàn, bổ ích.