Trân trọng và phát huy cao nhất kinh nghiệm, bản lĩnh của từng hội viên cựu Công an nhân dân quận Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong không khí ấm cúng, chân tình, ngày 20-6, Công an quận Hà Đông, Hà Nội phối hợp tổ chức buổi gặp mặt Ban chấp hành Hội cựu CAND quận Hà Đông và Chi hội trưởng, Chi hội phó của 17 Chi hội cựu CAND các phường trên địa bàn.

Dự buổi gặp mặt ý nghĩa có: đồng chí Trịnh Văn Vát - Phó chủ tịch Hội cựu CAND TP. Hà Nội; đồng chí Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội cựu CAND quận Hà Đông; hơn 20 tướng lĩnh hưu trí cư trú trên địa bàn quận Hà Đông; đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư Quận ủy Hà Đông; đồng chí Cấn Thị Việt Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hà Đông; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch 17 phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu CAND quận Hà Đông; Chi hội trưởng, Chi hội phó của 17 Chi hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt được tổ chức tại hội trường CAQ Hà Đông

Toàn cảnh buổi gặp mặt được tổ chức tại hội trường CAQ Hà Đông

Về phía CAQ Hà Đông có Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ; các đồng chí trong Ban Chỉ huy CAQ; đội trưởng các đội nghiệp vụ; Trưởng Công an các phường…

Thực hiện Quyết định của UBND quận Hà Đông về việc cho phép thành lập Hội cựu CAND quận Hà Đông, ngày 24-1-2024, Ban vận động thành lập đã phối hợp với CAQ Hà Đông tổ chức thành công Đại hội Hội cựu CAND quận Hà Đông.

Đồng chí Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội cựu CAND quận Hà Đông báo cáo tình hình Đại hội Chi hội cựu CAND các phường

Đồng chí Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội cựu CAND quận Hà Đông báo cáo tình hình Đại hội Chi hội cựu CAND các phường

Theo hướng dẫn của cấp trên, CAQ Hà Đông tiếp tục phối hợp với Hội cựu CAND quận Hà Đông trong việc tổ chức Đại hội Chi hội cựu CAND tại các phường. Và đến thời điểm này, 17/17 Chi hội đã tổ chức thành công Đại hội. Hết sức ghi nhận, quận Hà Đông là 1 trong những quận, huyện đầu tiên của TP. Hà Nội tổ chức Đại hội 100% các Chi hội cựu CAND cấp xã, phường.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Trưởng CAQ Hà Đông chia sẻ, Đảng uỷ - Ban Chỉ huy CAQ Hà Đông tổ chức buổi gặp mặt Ban chấp hành Hội cựu CAND quận, Chi hội trưởng, Chi hội phó 17 Chi hội để gắn kết, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động của Hội cựu CAND quận Hà Đông cũng như thông báo tình hình ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, CAQ xác định rõ, luôn trân trọng và mong muốn được phát huy cao nhất kinh nghiệm, bản lĩnh, sự ủng hộ, đồng hành của từng hội viên cựu CAND quận trên mặt trận giữ gìn ANTT.

Tại Chương trình, đồng chí Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội cựu CAND quận Hà Đông đã báo cáo tình hình Đại hội Chi hội cựu CAND các phường.

Được sự quan tâm của CATP Hà Nội và CAQ Hà Đông, Hội cựu CAND quận đã tiếp nhận, sử dụng phòng làm việc tại số 2 Phùng Hưng, phường Văn Quán. Thời gian vừa qua, căn cứ Điều lệ Hội cựu CAND Việt Nam, thực hiện hướng dẫn của Hội cựu CAND TP. Hà Nội; Hội cựu CAND quận Hà Đông đã phối hợp với Công an các phường tăng cường công tác rà soát, vận động phát triển hội viên. Tính đến nay đã có 1.252 đồng chí cựu CAND cư trú trên địa bàn quận có đơn tình nguyện tham gia Hội.

Đồng chí Trịnh Văn Vát - Phó Chủ tịch Hội cựu CAND TP Hà Nội chia sẻ về tình hình của Hội cựu CAND TP Hà Nội

Đồng chí Trịnh Văn Vát - Phó Chủ tịch Hội cựu CAND TP Hà Nội chia sẻ về tình hình của Hội cựu CAND TP Hà Nội

Ban Chấp hành Hội đã tổ chức 2 phiên họp xem xét, ban hành 17 quyết định thành lập Chi hội và 17 quyết định chỉ định Chi hội trưởng, Chi hội phó lâm thời; hướng dẫn, đôn đốc các Chi hội tổ chức Đại hội. Tính đến ngày 15-6-2024, 17/17 Chi hội đã tiến hành Đại hội.

“Có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo của lãnh đạo CATP, Hội cựu CAND TP. Hà Nội, đặc biệt là của các đồng chí lãnh đạo CAQ Hà Đông, mà trực tiếp là đồng chí Trưởng CAQ đã chỉ đạo bộ phận giúp việc xây dựng các văn bản để tham mưu UBND quận chỉ đạo Đảng ủy, UBND các phường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội và Chi hội; xây dựng chương trình, đôn đốc Công an các phường phối hợp tổ chức Đại hội Chi hội; tại buổi Đại hội các chi hội đều có sự tham dự của Ban Chỉ huy Công an quận, Đảng ủy, UBND phường”, đồng chí Đinh Hồng Thái nêu rõ.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Trưởng CAQ Hà Đông phát biểu tại chương trình

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Trưởng CAQ Hà Đông phát biểu tại chương trình

Một số phần việc, nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các Chi hội đã được đồng chí Chủ tịch Hội cựu CAND quận Hà Đông định hướng, chia sẻ.

Tiếp đó, đồng chí Trịnh Văn Vát - Phó Chủ tịch Hội cựu CAND TP Hà Nội đã phát biểu chia sẻ về tình hình của Hội cựu CAND TP Hà Nội, cũng như một số kinh nghiệm để giúp cho công tác quản lý, điều hành của Hội cựu CAND quận Hà Đông luôn đạt được tôn chỉ, mục đích như Điều lệ Hội cựu CAND Việt Nam đã đề ra, gắn kết được hội viên, khơi gợi được tinh thần của người chiến sĩ CAND.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt ý nghĩa, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Hà Đông đã thông tin khái quát quá trình phối hợp tổ chức thành công, ra mắt Hội cựu CAND quận Hà Đông cũng như 17 Chi hội trên địa bàn quận đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Buổi gặp mặt ý nghĩa để phát huy sức mạnh từng hội viên cựu CAND quận Hà Đông trên mặt trận giữ gìn ANTT

Buổi gặp mặt ý nghĩa để phát huy sức mạnh từng hội viên cựu CAND quận Hà Đông trên mặt trận giữ gìn ANTT

Nêu rõ trong 6 tháng đầu năm, lực lượng CAQ đã hoàn thành xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT, ANCT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận; Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền bày tỏ, để đạt được những kết quả như trên, trước hết là do sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; Quận ủy, HĐND, UBND quận và sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các ngành, các cấp, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân; trong đó, có sự đóng góp tích cực, tâm huyết, hiệu quả của các đồng chí cán bộ Công an hưu trí Hà Đông.

Lãnh đạo quận trao quà tặng các hội viên cựu CAND quận Hà Đông

Lãnh đạo quận trao quà tặng các hội viên cựu CAND quận Hà Đông

“Mặc dù, các đồng chí tuổi đã cao, tóc đã thêm bạc song chí vẫn bền, tinh thần vẫn minh mẫn, tràn đầy nhiệt huyết Cách mạng, luôn giữ vững phẩm chất, bản lĩnh chính trị, là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đặc biệt, các bác, các cô, các chú luôn quan tâm, dành những tình cảm sâu sắc cho CAQ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến giá trị là nhịp cầu kết nối, xây dựng hình ảnh người CBCS Công an thân thiện, gần gũi với nhân dân”, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền bày tỏ và mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí Công an hưu trí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu và có thêm nhiều hoạt động tích cực, đoàn kết, gắn bó nghĩa tình đồng đội; tiếp tục có những đóng góp trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương./.