Trân trọng tình đoàn kết, sự ủng hộ quý báu Việt Nam - Cuba

  • 01/10/2015 08:34
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Raul Castro Ruz, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 28 đến 30-9. 

Trân trọng tình đoàn kết, sự ủng hộ quý báu Việt Nam - Cuba ảnh 1

Tại Cung Cách mạng ở Thủ đô Habana, Cuba, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro trao tặng Huân chương
Jose Marti

Sáng 30-9 (theo giờ Việt Nam), tại Cung Cách mạng ở Thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Raul Castro. 

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam tới Chủ tịch Raul Castro, lãnh tụ Fidel Castro và các vị lãnh đạo cấp cao khác của Cuba; nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Cuba anh em về những thành tựu to lớn đạt được trong công cuộc "Cập nhật hóa mô hình kinh tế" và những thắng lợi trên mặt trận đối ngoại thời gian qua, góp phần tạo thế và lực mới, cũng như tiếp tục nâng cao uy tín và vai trò của Cuba ở khu vực và trên trường quốc tế. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ vui mừng được thăm đất nước Cuba anh em vào dịp hai nước kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (2-12-1960/2-12-2015); cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Cuba về tình đoàn kết, sự ủng hộ quý báu dành cho nhân dân Việt Nam trong suốt hơn 50 năm qua. 

Chủ tịch Raul Castro khẳng định Cuba trân trọng tình đoàn kết và sự ủng hộ quý báu của Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng Cuba từ trước tới nay, nổi bật gần đây là "Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7" vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội trong hai ngày 8 và 9-9 vừa qua. 

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba thời gian qua tiếp tục đạt được những bước phát triển mới và tích cực trên tất cả các lĩnh vực, nhưng hiện vẫn còn rất nhiều tiềm năng hợp tác có thể khai thác. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em món quà 5.000 tấn gạo. Chủ tịch Raul Castro chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Việt Nam về món quà hết sức có ý nghĩa này và coi đó là biểu hiện sinh động của truyền thống đoàn kết và hợp tác anh em giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. 

Trước đó, tối 29-9, tại buổi lễ trang trọng do Hội đồng Nhà nước Cuba tổ chức tại Cung Cách mạng, Chủ tịch Raul Castro đã trao tặng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Huân chương José Martí, phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Cuba dành cho Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và danh nhân nước ngoài do có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp hòa bình và nhân loại.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã đến thăm Quốc hội Cuba, gặp trao đổi thân mật với Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo và Ban lãnh đạo Quốc hội Cuba.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục